5G RedCap | Các dịch vụ và chức năng 5G

05/12/2023 Đăng bởi: Đoàn Phấn

Bạn đã sẵn sàng cho sự đổi mới mới nhất trong công nghệ 5G chưa? Giới thiệu 5G RedCap - bản phát hành mới nhất của 5G mang đến cho chúng ta thông số kỹ thuật về Dung lượng Giảm 5G đầu tiên. Trước đây được gọi là NR-Light, RedCap được tạo ra để cung cấp một số dịch vụ và chức năng 5G với chi phí thấp hơn.

Các ứng dụng có thể thấy giá trị của RedCap
RedCap là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị đeo yêu cầu tăng thông lượng dữ liệu mà không làm tăng đáng kể chi phí. Điều này mở ra khả năng cho đồng hồ thông minh 5G và thiết bị đeo y tế. Nó cũng tuyệt vời cho các cảm biến công nghiệp theo dõi độ rung, áp suất và nhiệt độ. Các loại cảm biến này không yêu cầu độ trễ cao nhưng độ tin cậy cao mà RedCap có thể cung cấp một cách hiệu quả.

5G tiêu chuẩn không phải lúc nào cũng cần thiết; đó là nơi 5G RedCap xuất hiện
Trong một số trường hợp, thông số kỹ thuật 5G tiêu chuẩn là không cần thiết, chẳng hạn như khi cần đảm bảo dữ liệu được nhận với độ chính xác chính xác. Ví dụ: thiết bị theo dõi số bước của bạn mỗi phút hoặc bộ truyền áp suất không yêu cầu quy tắc độ tin cậy 99,9999%. Trong những trường hợp như vậy, RedCap đã được tạo ra để cung cấp một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đáng tin cậy và hiệu quả.

Giải pháp tiết kiệm điện năng
Thông số kỹ thuật RedCap được tạo ra để đảm bảo có sẵn các giải pháp 5G không đồng nhất. Một trong những lợi thế đáng kể của RedCap là nó được thiết kế để trở thành một giải pháp tiết kiệm năng lượng hơn, khiến nó trở nên lý tưởng cho máy móc hoạt động dựa trên nguồn pin . Tốc độ tải lên và tải xuống nhanh tạo ra gánh nặng đáng kể cho nguồn điện. Do đó, một số sáng tạo có thể bắt nguồn từ việc giảm tải cho bộ xử lý hoặc thay đổi hoàn toàn bộ xử lý thành phiên bản kiểu dáng thấp hơn.

Tính linh hoạt và đa năng
Ngoài ra, RedCap cho phép độ trễ cao hơn đối với các ứng dụng không xác định, làm cho nó trở nên linh hoạt và linh hoạt hơn so với các giải pháp 5G truyền thống. Tất nhiên, trợ cấp giảm độ trễ là sản phẩm phụ của các thay đổi khác nhau về thông số kỹ thuật. Giảm một nửa băng thông, cho phép bán song công, giới hạn số lượng kênh điều chế Biên độ cầu phương và giới hạn số lượng kênh truyền và nhận tạo ra độ trễ thoải mái này.

Hiệu quả chi phí
Một lợi thế quan trọng khác của RedCap là hiệu quả chi phí của nó. Các yêu cầu của eMBB đặt ra chi phí cao cho thời gian tải lên và tải xuống video, đòi hỏi phải tăng cổng và tốc độ xung nhịp, trong số các cải tiến khác của bộ xử lý. Thiết bị đeo được giảm giá đáng kể; chỉ là chi phí chip sẽ rẻ hơn từ 5 đến 6 lần để đáp ứng giá thị trường hiện tại (xem nghiên cứu của McKinsey). Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty đang tìm cách phát triển các thiết bị đeo và cảm biến có giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng.

5G RedCap, người thay đổi cuộc chơi
Nhìn chung, 5G RedCap là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Với dung lượng giảm và thiết kế hiệu quả về chi phí, RedCap có thể cung cấp mức độ tin cậy và hiệu quả tương tự như các giải pháp 5G tiêu chuẩn mà không tốn nhiều chi phí và mức tiêu thụ điện năng.

Muốn biết thêm về 5G: Hội thảo trên web và sách trắng về 5G

Viết bình luận của bạn:
zalo