CẦN ĐIỀU KHIỂN CÔNG NGHIỆP

22/01/2024 Đăng bởi: Đoàn Phấn

Với sự trợ giúp của công nghệ Anybus, cần điều khiển mới của KLAB có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp sử dụng PROFINET.

Truyền thông mạng mở ra cơ hội mới cho cần điều khiển của KLAB
Việc nâng dầm thép, di chuyển container hay điều khiển cần cẩu ngày nay không đòi hỏi nhiều sức bền. Ngược lại, cần có sự khéo léo và cần điều khiển. Kristianstads Lyftdon AB, hay KLAB, có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất các giải pháp công thái học cho cabin vận hành mà từ đó bạn điều khiển cần cẩu và các hoạt động công nghiệp. Với sự trợ giúp của công nghệ HMS Anybus, cần điều khiển mới của họ có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp sử dụng PROFINET.


GIỚI THIỆU VỀ KLAB

  • Kristianstads Lyftdon AB là chuyên gia về ghế nâng và ghế lái tiện dụng dùng trong công nghiệp. Họ phát triển và xây dựng cabin vận hành cho các cần cẩu lớn hơn được sử dụng trong ngành thép, nhà máy sưởi ấm, trạm xử lý chất thải, v.v. Tập trung vào công thái học, họ sản xuất mọi thứ cần thiết bên trong cabin của người vận hành — bộ phận vận hành quan trọng nhất là chính thiết bị lái , cần điều khiển mà người vận hành sử dụng để điều khiển máy.
  • Sven Holmer, chủ sở hữu và chủ tịch của KLAB cho biết: “Chúng tôi đã sản xuất cần điều khiển kể từ khi bắt đầu vào năm 1978 và biết rõ ngành này cần gì”.
  • “Khi thiết kế cần điều khiển mới nhất của mình, chúng tôi muốn cung cấp cho nó khả năng liên lạc bằng xe buýt. Trước đây, các giải pháp này thường được kết nối cứng. Khi ngành công nghiệp ngày càng chuyển sang giao tiếp Ethernet và một số khách hàng lớn của chúng tôi ở Trung Âu, PROFINET là mạng mà chúng tôi chủ yếu muốn sử dụng cần điều khiển để giao tiếp. ”

Cần điều khiển của KLAB đang hoạt động.

CÁC MẠNG CÔNG NGHIỆP

  • Đối tác công nghệ của KLAB đã khuyến nghị họ sử dụng Anybus CompactCom của HMS để cho phép cần điều khiển giao tiếp trên PROFINET. Đúng như tên gọi, Anybus cho phép cần điều khiển giao tiếp trên bất kỳ mạng nào - fieldbus hoặc Ethernet công nghiệp. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang Anybus CompactCom khác và do đó giao tiếp trên các mạng khác như EtherNet/IP, EtherCAT, Modbus-TCP hoặc CC-Link IE Field. Điều này mở ra cơ hội bán cần điều khiển ở các thị trường mới, ở những nơi khác trên thế giới.
  • Sven Holmer tại KLAB cho biết: “Chúng tôi bắt đầu với PROFINET,” nhưng tất nhiên giờ đây chúng tôi cũng nhìn thấy những cơ hội mới khi cần điều khiển có thể giao tiếp trên các mạng công nghiệp khác ở các thị trường khác.”


MỌI YẾU TỐ HÌNH THỨC

  • Anybus CompactCom cũng linh hoạt về mặt hình thức. Người dùng có thể lựa chọn tích hợp một con chip chứa tất cả các phần mềm cần thiết, hay còn gọi là Brick bao gồm phần cứng và phần mềm để gắn PCB. Giải pháp thay thế thứ ba là Mô-đun CompactCom hoàn chỉnh được cắm đơn giản vào sản phẩm cuối cùng.
  • KLAB đã chọn giải pháp Brick — Anybus CompactCom B40 — rất phù hợp với cần điều khiển về kích thước, chức năng và giá cả.

 

Cần điều khiển của KLAB có thể được tích hợp vào bất kỳ cabin vận hành nào. Với Anybus CompactCom, nó có thể giao tiếp trên PROFINET (và bất kỳ mạng nào khác), điều này làm tăng thị trường tiềm năng.

MÁY CHỦ WEB NHÚNG DỮ LIỆU CÓ SẴN
Một ưu điểm lớn khác của giải pháp Anybus là nó có máy chủ web tích hợp cho phép KLAB lưu trữ dữ liệu từ cần điều khiển — cho cả mục đích điều khiển và phân tích. Điều này có nghĩa là KLAB và khách hàng của họ có thể đạt được những lợi ích quan trọng cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng cần điều khiển của người vận hành. Điều này mở ra cơ hội cải tiến và cải tiến sản phẩm cho các ứng dụng khác nhau. Máy chủ web cũng cho phép truy cập và định cấu hình giải pháp từ mọi nơi.

Việc thiết lập được thực hiện dễ dàng thông qua một trang web có thể được truy cập qua mạng.

DỄ DÀNG THỰC HIỆN
Sven Holmer mô tả việc triển khai công nghệ Anybus tương đối dễ dàng — Từ ý tưởng đến thành phẩm và sản phẩm hoạt động trong khoảng một năm. Sven Holmer nói: “Chúng tôi chắc chắn có thể thực hiện việc đó nhanh hơn, nhưng chúng tôi có rất nhiều việc phải làm và các dự án phát triển như thế này thường phải chờ một chút”. “Tuy nhiên, chúng tôi chưa gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào và với sự hỗ trợ tốt từ HMS, giải pháp liên lạc đã diễn ra suôn sẻ.”

Viết bình luận của bạn:
zalo