Giải pháp kết nối Anybus cho driver và biến tần

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

HMS cung cấp các loại giải pháp truyền thông Anybus khác nhau cho ổ đĩa và bộ biến tần:

Tích hợp driver vào hệ thống PLC (Fieldbus hoặc Ethernet công nghiệp)

Kết nối driver non-network  với hệ thống điều khiển PLC (thông qua giao diện serial / CAN interface)

Nhúng khả năng đa mạng vào một driver serial mới.

Tích hợp driver vào hệ thống PLC

Tích hợp bất kỳ driver / biến tần nào với mạng công nghiệp độc quyền vào bất kỳ mạng fieldbus hoặc mạng Ethernet công nghiệp nào.

 

Kịch bản

Một kịch bản ứng dụng phù hợp cổ điển điển hình là kết nối các driver từ Rockwell Automation hoặc các nhà sản xuất khác sử dụng EtherNet / IP vào hệ thống PLC Siemens bằng PROFIBUS hoặc PROFINET hoặc ngược lại!

Giải pháp

Anybus® X-gateways ™ kết nối bất kỳ sự kết hợp HAI mạng nào của fieldbus hoặc mạng Ethernet công nghiệp. Chức năng chính của X-gateways là truyền nhanh dữ liệu vào / ra theo chu kỳ giữa hai mạng.

Hơn 200 phiên bản cổng kết hợp mạng riêng lẻ có sẵn - tương thích với tất cả các nhãn hiệu PLC

Giao diện Master / Scanner cho CANopen, EtherNet / IP, Modbus TCP và PROFIBUS có thể loại bỏ nhu cầu chi phí bổ sung cho Bộ điều khiển chính PLC.

Anybus gateways and networks

Tìm hiểu thêm về Anybus X-gateway

Kết nối serial hoặc CAN-based drives đến hệ thống PLC

Kết nối bất kỳ driver không nối mạng nào qua giao diện RS-232/422/485 hoặc CAN nối tiếp của nó với bất kỳ fielbus hoặc mạng Ethernet công nghiệp nào.

Kịch bản

Giữ một driver không kết nối mạng hiện có, hoạt động tốt bằng cách kết nối nó với hệ thống điều khiển PLC sử dụng giao diện dựa trên RS-232/422/485 nối tiếp hoặc dựa trên CAN interface. Không cần bất kỳ thay đổi phần cứng hoặc phần mềm nào.

Giải pháp

Anybus® Communicator ™ kết nối với giao diện RS-232/422/485 của driver và chuyển  dữ liệu serial / CAN thành giao thức fieldbus hoặc Ethernet công nghiệp. Sau đó, biến tần sẽ được biểu diễn dưới dạng Slave / Adapter trên mạng điều khiển PLC.

 • Các phiên bản có sẵn cho tất cả các mạng fieldbus và Ethernet công nghiệp chính
 • Thực hiện chuyển đổi giao thức nối tiếp hoàn chỉnh, không yêu cầu khối chức năng PLC
 • Thời gian xử lý nội bộ nằm trong khoảng 5–20 ms. Đối với các driver / bộ biến tần hiệu suất cao, HMS đề xuất Anybus CompactCom (xem bên dưới).
Serial Modbus-RTU device

Tìm hiểu thêm về Anybus Communicator

Tích hợp Ethernet công nghiệp thời gian thực và khả năng fieldbus

Cung cấp cho driver serial mới của bạn một giải pháp mạng thời gian thực tích hợp cho Ethernet công nghiệp và bus trường. Hỗ trợ cấu hình chuyển động và đồng bộ hóa.

Kịch bản

Cần có kết nối Ethernet công nghiệp và fieldbus truyền thống theo thời gian thực cho một driver serial mới có thể bán ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ. Ngoài ra, yêu cầu tích hợp các cấu hình chuyển động và hỗ trợ đồng bộ hóa.

Giải pháp

Các sản phẩm Anybus® CompactCom ™ là các giao diện truyền thông được tạo sẵn cho fieldbus và Ethernet công nghiệp mà bạn nhúng vào sản phẩm của mình. Bạn chọn hệ số hình thức tùy thuộc vào mức độ tích hợp mà bạn muốn giải pháp trở thành - Chip, Brick hoặc Module.

 • Ethernet công nghiệp thời gian thực với khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng: lên đến 1500 byte dữ liệu quy trình mỗi chiều với độ trễ rất thấp
 • Khả năng đa mạng chỉ thông qua một trong thiết kế
 • Cách độc đáo để tích hợp cấu hình chuyển động và đồng bộ hóa

  Tìm hiểu thêm về Anybus CompactCom

  Chức năng Anybus CompactCom dành cho Driver

  Anybus CompactCom làm cho driver của bạn "mạng trung tính". Điều này có nghĩa là bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình cho các thị trường hoặc phân khúc mới mà không cần thực hiện các thay đổi đối với driver của mình. Nếu bạn cần kết nối với một mạng mới, thời gian đưa ra thị trường gần như ngay lập tức.

  Drives functionality

  Chuẩn bị sẵn sàng các driver của bạn cho tương lai

  Công nghệ Anybus giúp các driver của bạn sẵn sàng giao tiếp thời gian thực trong nhà máy hiện đại. Ngoài giao tiếp nhanh chóng và an toàn, bạn còn nhận được các chức năng CNTT như email, máy chủ web tích hợp, FTP và giao diện socket.

  Với Anybus, bạn có thể yên tâm rằng bạn luôn có công nghệ mạng mới nhất bên trong driver của mình và sản phẩm của bạn là bằng chứng trong tương lai.

  Anybus CompactCom xử lý các cấu hình driver và chuyển động như thế nào?

  Nói một cách đơn giản: nó không. Thay vào đó, HMS cung cấp Gói trình điều khiển hồ sơ được tạo sẵn - mã nguồn mà bạn triển khai vào driver của mình để nhận hỗ trợ hồ sơ cho các mạng khác nhau. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tối đa và cho phép bạn hỗ trợ chính xác chức năng bạn cần cho các mạng ưa thích của mình.

  Drive-inside

  Cách hoạt động

  Dữ liệu không được "dịch" bên trong Anybus CompactCom. Thay vào đó, nó đi qua kênh trong suốt của mô-đun không thay đổi và việc chuyển đổi dữ liệu theo cấu hình cụ thể được thực hiện trong driver của bạn với sự trợ giúp của Gói trình điều khiển hồ sơ của HMS.

  Điều này sẽ giúp bạn truyền dữ liệu rất nhanh và chỉ hỗ trợ những chức năng bạn thực sự cần. Mã nguồn tạo sẵn từ HMS có thể nhanh chóng được điều chỉnh cho phù hợp với driver của bạn. Chuyên môn HMS cũng có sẵn nếu bạn cần trợ giúp triển khai các ngăn xếp lập trình vào driver của mình.

  Ví dụ về ứng dụng:

  Q: Lenord + Bauer

  Lenord-bauer

  Loại sản phẩm: Biến tần hộp PowerDRIVE

  Sản phẩm HMS: Anybus CompactCom

  Lenord-bauer-logo

  Q: WEG

  weg

  Loại sản phẩm: Driver tần số biến đổi

  Sản phẩm HMS: Anybus CompactCom

  WEG-logo

  Q: ELETTRONICA SANTERNO S.p.A.

  el-santerno

  Loại sản phẩm: Tất cả các dòng biến tần

  Sản phẩm HMS: Anybus CompactCom

  El-santerno-logo

  Q: Hitachi Ltd

  hitachi

  Loại sản phẩm: SJ100 Variable Frequency Inverters

  Sản phẩm HMS: Custom

  hitachi-logo

  Q: Yaskawa Electric Corporation

  yaskgawa

  Loại sản phẩm: Industrial AC Drives

  Sản phẩm HMS: Custom

  yaskawa-logo

  Q: CG Drives AB

  CG

  Loại sản phẩm: Frequency inverters 

  Sản phẩm HMS: Anybus CompactCom

  CG-logo

   

  Viết bình luận của bạn:
  zalo