Hiểu gì về giải pháp remote access của ewon?

13/07/2023 Đăng bởi: Tan Nguyen

Hiểu và sử dụng giải pháp truy cập từ xa Ewon

Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy trong chương này:

 • Giới thiệu và hoạt động của Ewon Cosy và đám mây công nghiệp Talk2M.
 • Cách kết nối với đám mây công nghiệp Talk2M
 • Cách sử dụng eCatcher để kết nối với máy của bạn qua Talk2M
 • Cách giao tiếp qua kết nối VPN
 • Các giải pháp khác từ Ewon

Giới thiệu về bộ định tuyến công nghiệp Ewon Cosy

Ewon Cosy, một bộ định tuyến công nghiệp an toàn, cho phép kết nối từ xa an toàn với máy hoặc thiết bị. Với Ewon Cosy, các nhà chế tạo máy móc và dây chuyền và các công ty công nghiệp có thể khắc phục sự cố máy móc của họ, sửa lỗi chương trình PLC và sử dụng từ xa HMI hoặc giám sát camera IP mà không cần phải di chuyển. Ewon Cosy tương thích với đại đa số PLC và với các máy cũ (legacy).

Cách tiếp cận này cho phép bạn:

 • Giảm đáng kể chi phí.
 • Nâng cao hiệu quả máy móc.
 • Giảm thiểu lượng khí thải carbon.
 • Dễ dàng nâng cấp thiết bị cũ hơn.

Ewon Cozy hoạt động như thế nào?

Ewon Cosy thiết lập kết nối VPN an toàn giữa bạn và máy của bạn, mọi lúc, mọi nơi. Kết nối được thiết lập thông qua Talk2M, một đám mây công nghiệp bảo mật cao. Ewon Cosy cho phép kết nối qua Ethernet hoặc không dây (4G hoặc Wi-Fi) để dễ dàng truy cập từ xa trong mọi tình huống.

Ewon Cosy kết hợp với Talk2M cloud giúp người dùng dễ dàng kết nối với máy của họ qua Internet, như trong hình dưới Giải pháp này rất dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ kiến thức CNTT đặc biệt nào.

Ewon cung cấp cho người dùng ba giải pháp để kết nối qua Talk2M với máy của họ:

 

 • eCatcher: là phần mềm Talk2M VPN client
 • eCatcher Mobile: một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cũng là 1 VPN client
 • M2Web: ứng dụng web cho phép người dùng truy cập vào giao diện quản lý thiết bị thông qua web.

Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt web (chẳng hạn như Google Chrome, Microsoft Internet Explorer / Edge hoặc Mozilla Firefox) mà không cần cài đặt ứng dụng eCatcher để kết nối với máy của bạn (được gọi là M2Web).

Kết nối máy của bạn với Internet bằng Ewon Cosy

Để kết nối máy của bạn với Internet, có một số khả năng:

- Mạng có dây (Ethernet): Hầu hết các nhà máy công nghiệp đều có dây để kết nối với Internet. Phương pháp này thường được ưu tiên. Kết nối Ethernet LAN thường miễn phí và cung cấp khả năng truy cập tốc độ cao, đáng tin cậy. Trong một số trường hợp, mạng cục bộ phải tuân theo các chính sách bảo mật phức tạp có thể hạn chế kết nối máy của bạn. Trong những trường hợp này, kết nối không dây có thể là một lựa chọn thay thế.

- Mạng không dây (Wi-Fi): Mạng Wi-Fi ngày càng trở nên phổ biến trong các nhà máy. Giống như các kết nối mạng LAN, truy cập Wi-Fi thường miễn phí và cung cấp kết nối tốc độ cao. Nhiều nhà máy cung cấp mạng Wi-Fi “khách” tách biệt hợp lý với mạng LAN của công ty. Giải pháp này cho phép người xây dựng máy và người dùng truy cập Internet mà không cần thay đổi cấu hình tường lửa.

- Mạng di động (4G): Khi không có kết nối LAN hoặc Wi-Fi, công nghệ di động 4G là một lựa chọn thay thế tốt. Dịch vụ di động thường có sẵn trên toàn thế giới với nhiều tốc độ khác nhau, nhưng vùng phủ sóng của tín hiệu có thể bị hạn chế hoặc không đáng tin cậy ở một số khu vực. Hơn nữa, chi phí sử dụng dữ liệu trên mạng di động có thể cao và công nghệ di động không giống nhau ở mọi nơi, có khả năng yêu cầu lắp đặt các mô-đun SIM khác nhau trong bộ định tuyến của máy. Đây là lý do tại sao kết nối LAN hoặc Wi-Fi thường được ưu tiên nếu có.

Kết nối VPN của máy móc với Talk2M Cloud

Một khi kết nối với Internet, Ewon sẽ cố gắng khởi tạo kết nối với Talk2M theo ba giai đoạn:

 1. Ewon kết nối với máy chủ truy cập trung tâm (AS) và tự xác thực thông qua Hyper Text Transfer Protocol Secure (HTTPS)
 2. Ewon yêu cầu địa chỉ IP của  VPN server thông qua kết nối HTTPS.
 3. Ewon thiết lập một đường hầm VPN với máy chủ VPN
 1.  

 

zalo