Nagel Precision: Honing machines can connect to any network with Anybus X-gateways

06/12/2023 Đăng bởi: Đoàn Phấn

Máy mài có thể kết nối với bất kỳ mạng nào thông qua các cổng X-gateways của Anybus
Nếu bạn tạo ra các máy mài công nghiệp hàng đầu thế giới như Nagel, bạn sẽ nhận được yêu cầu từ các nhà máy trên khắp thế giới đối với thiết bị của bạn. Vấn đề ở đây là điều này đòi hỏi bạn phải tương thích với các mạng công nghiệp khác nhau được sử dụng ở những địa điểm này. Phát triển kết nối này có thể là một nhiệm vụ tốn thời gian và đòi hỏi nguồn lực. Nagel Precision Inc. đã tìm ra một giải pháp dễ dàng hơn thông qua các cổng X-gateways của Anybus.

GIỚI THIỆU VỀ NAGEL PRECISION INC.
Nagel Precision Inc. tại Ann Arbor, Michigan là chi nhánh của Nagel Maschinen- u. Werkzeugfabrik GmbH Đức tại Hoa Kỳ. Họ tạo ra các máy mài, máy hoàn thiện siêu mịn và máy khoan lỗ sâu được sử dụng để sản xuất khối động cơ, hộp số, bánh răng pinion, van và các sản phẩm kim loại khác yêu cầu bề mặt rất mịn. Những máy này được lắp đặt tại các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới bởi các công ty như GM, Chrysler, KIA, Hyundai và Ford chỉ là một số ví dụ.

Máy của Nagel Honing. 

CÁC VẤN ĐỀ CỦA MẠNG
Máy mài của Nagel Precision được xây dựng trên hệ thống điều khiển dựa trên EtherNet/IP với PLC Allen Bradley, thường có các động cơ dịch chuyển đa trục Rockwell Kinetix 6000 làm cốt lõi chính. Tuy nhiên, vì các máy mài được xuất khẩu đến các nhà máy trên khắp thế giới, Nagel đối mặt với vấn đề làm thế nào để giao tiếp với các mạng khác nhau - đặc biệt là PROFINET, thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất ô tô.

"Chúng tôi đầu tiên bắt đầu với các thẻ mạng của bên thứ ba", Jim Saule, Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Nagel Precision Inc., nói. "Tuy nhiên, chúng khá phiền toái vì đòi hỏi nhiều cấu hình và cũng khá đắt đỏ. S sometimes đôi khi khó tìm thấy thẻ đúng.

Đó là lúc tôi bắt đầu nghiên cứu về Anybus X-gateway từ HMS. Tôi thích việc bạn có thể hỗ trợ nhiều mạng khác nhau với cùng cấu hình - điều đó sẽ tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều công việc."

GIẢM CHI PHÍ MỐI NỐI GẤP ĐÔI
Khoảng hai năm trước, các cổng X-gateway đầu tiên của Anybus đã được lắp đặt trong các hệ thống của Nagel Precision. Giải pháp này được cung cấp bởi đại lý của HMS tại Michigan - McNaughton McKay Inc. Khả năng tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thay vì kết nối mạng đã là một thông số quyết định quan trọng khi chọn Anybus - chưa kể đến việc cổng này chỉ bằng một nửa giá so với các thẻ của bên thứ ba.

"Chúng tôi không muốn hiểu rõ mọi loại bộ điều khiển", Jim Saule nói. "Chúng tôi thích tập trung vào việc hoàn thiện máy mài của mình. Anybus X-gateway đã cho phép chúng tôi làm đúng điều đó. Hơn nữa, thẻ mạng của bên thứ ba tốn khoảng 1200-1500 đô la mỗi cái, giờ đây chúng tôi chỉ mất khoảng một nửa chi phí cho một cổng."

Cổng Anybus X cho phép PLC Allen Bradley của Nagel kết nối với bất kỳ mạng công nghiệp nào khác. Ví dụ trên sử dụng cổng X-Adapter Slave giữa thiết bị dựa trên EtherNet/IP ở giá trên cùng và thiết bị dựa trên PROFINET ở giá dưới cùng.

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG
Nếu máy mài giũa được lắp đặt trong nhà máy chạy EtherNet/IP, nó có thể được kết nối trực tiếp và giao tiếp với mạng. Nhưng nếu nhà máy chạy một mạng khác (ví dụ PROFINET), thì cần có cổng Anybus X.

Cổng này hoạt động như một trình dịch giữa EtherNet/IP và hệ thống nhà máy và “dịch” các tham số như dữ liệu định vị, trạng thái của ổ đĩa, lệnh khởi động/dừng, v.v. Luồng giao tiếp trong suốt ở cả hai phía của cổng tạo nên máy mài giũa một nút riêng biệt trên sàn nhà máy, hoàn toàn có thể giao tiếp với mạng toàn nhà máy.

"Chúng tôi đã sử dụng Anybus X-gateway hơn hai năm và nó đã hoạt động một cách hoàn hảo", Jim Saule tại Nagel Precision nói. "Tôi đã thiết kế những hệ thống như vậy hơn 20 năm và thực sự đánh giá cao việc HMS có thể hỗ trợ nhiều mạng khác nhau với Anybus X-gateway. Điều này giúp chúng tôi tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình - xây dựng máy mài - thay vì làm việc với tuân thủ cho các mạng khác nhau. Tôi chắc chắn sẽ khuyến khích mọi nhà sản xuất máy móc nên tìm hiểu về Anybus, sự đa dạng là tuyệt vời và có thể đạt được những tiết kiệm đáng kể", Jim Saule kết luận.

CỔNG X-GATEWAY CỦA ANYBUS

Cổng Anybus X cho phép hai mạng khác nhau giao tiếp với nhau. Nói một cách đơn giản, bạn có thể nói rằng đó là trình dịch thời gian thực giữa hai mạng bất kỳ. Cổng giải quyết các vấn đề liên lạc công nghiệp quan trọng cho các nhà tích hợp hệ thống làm việc với thiết kế mạng công nghiệp và cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để kết nối hai mạng không tương thích.

Kết nối máy mài của Nagel với mạng PROFINET.

_______________________________________________________________________

Honing machines can connect to any network with Anybus X-gateways
If you create world-leading industrial honing machines like Nagel’s, you will get requests from factories all over the world for your equipment. The problem is that this requires you to be compatible with the different industrial networks used in these locations. Developing this connectivity can be a time-consuming and resource-demanding task. Nagel Precision Inc. found an easier solution in Anybus X-gateways.


ABOUT NAGEL PRECISION INC.
Nagel Precision Inc. in Ann Arbor, Michigan is the U.S. subsidiary of German Nagel Maschinen- u. Werkzeugfabrik GmbH. They create machines for honing, superfinishing, and deep hole drilling which are used to manufacture engine blocks, transmissions, pinion gears, valves and other metal artefacts which require a very smooth surface. The machines are installed in manufacturing plants around the world by companies such as GM, Chrysler, KIA, Hyundai, and Ford to name but a few.  

Nagel Honing's machine. 

 

THE NETWORK DILEMMA
Nagel Precision’s machinery is built on an EtherNet/IP-based control system with an Allen Bradley PLC, often with the Rockwell Kinetix 6000 Multi-Axis Servo Drives as the pivotal core. However, since the honing machines are exported to factories all over the world, Nagel was faced with the problem of how to communicate with other networks – especially PROFINET which is frequently used in car manufacturing plants.

“We first started out with third party network cards,” says Jim Saule, Information Technology Director at Nagel Precision Inc.” However, these were a bit cumbersome since they required a lot of configuration and were also quite expensive. It was also sometimes hard to find the correct card.

That’s when I started investigating into the Anybus X-gateway from HMS. I liked the fact that you could support several different networks with the same configuration – something which would save us a lot of work.”

COSTS CUT IN HALF
About two years ago, the first Anybus X-gateways were installed in Nagel Precision’s systems. The solution was delivered by HMS’s distributor in Michigan – McNaughton McKay Inc. The possibility to focus on the core business instead of network connectivity has been an important decision parameter for choosing Anybus – not to mention the fact that the gateways are half the price of the third-party cards.

“We don’t want to understand every type of controller out there,” says Jim Saule. “We’d rather focus on perfecting our honing machines. Anybus X-gateways has allowed us to do just that. Furthermore, the third party network cards cost us about 1200-1500 dollars each, now we’re down to around half that cost for a gateway.”

The Anybus X-gateway allows Nagel’s Allen Bradley PLC to communicate with any other industrial network. The above example uses a Slave-Adapter X-gateway between the EtherNet/IP-based equipment on the top rack and the PROFINET-based equipment on the bottom rack.
 

HOW IT WORKS
AIf the honing machine is to be installed in a factory that runs EtherNet/IP, it can be connected directly and communicate with the network. But if the factory runs another network (for example PROFINET), an Anybus X-gateway is needed.

The gateway works as a translator between EtherNet/IP and the factory system and “translates” parameters such as positioning data, status of the drives, start/stop commands etc. The communication stream is transparent on both sides of the gateway making the honing machine a separate node on the factory floor, fully able to communicate with the plant-wide network.

“We’ve been using the Anybus X-gateway for more than two years now and it has been flawless,” says Jim Saule at Nagel Precision. “I have been designing these types of systems for more than 20 years and really appreciate the fact that HMS can support several different networks with the Anybus X-gateway. This enables us focus on our core business – building honing machinery – rather than working with compliance for different networks. I would definitely recommend any machine builder to look into Anybus, the variety is great and there are substantial savings to be made,” finishes Jim Saule.

Connecting Nagel’s honing machines to a PROFINET network.
 

ANYBUS X-GATEWAYS

Anybus X-gateways allow two different networks to talk to each other. In simple terms you could say that it is a real-time translator between any two networks. Gateways solve important industrial communication issues for system integrators working with industrial network design and offer a quick and easy way to connect two otherwise incompatible networks.

 

Viết bình luận của bạn:
zalo