Nghiên cứu trường hợp SVIA: Kết nối giữa Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP với Anybus X-gateway

10/07/2024 Đăng bởi: Aucontech Co., Ltd

Anybus X-gateways kết nối các ô rô bốt dựa trên DeviceNet với một số mạng công nghiệp khác. Điều này rẻ hơn so với việc sử dụng tủ rô bốt có nhiều mạng được lắp đặt và cung cấp các đường cắt rõ ràng giữa ô rô bốt và mạng nhà máy. 

Hệ thống mạng của SVIA được kết nối dễ dàng hơn

"Ok, vậy làm thế nào để chúng ta giải quyết điều này?" Anders Mandorsson nghĩ rằng khi anh được thông báo rằng hệ thống profibus mà anh được hứa sẽ tiếp cận, đột nhiên chứng tỏ là vượt quá giới hạn. Bây giờ anh ta đã phải tìm một cách khác để có hệ thống robot dựa trên DeviceNet của mình để liên lạc với mạng lưới khách hàng của khách hàng. Giải pháp anh tìm thấy là một cổng X anybus từ HMS.

Hệ thống Robot

Svensk Industialiationomation (SVIA) là một công ty tự động hóa phát triển nhanh ở Jönköping, Thụy Điển, phát triển các hệ thống robot cho khách hàng ở các quốc gia Bắc Âu, Đức, U.K. Với các hệ thống khác trong một nhà máy chẳng hạn.

Cốt lõi của tế bào robot là hệ thống tầm nhìn riêng của SVIA, có tên Pickvision, phát hiện chính xác cách đặt một đối tượng cụ thể trên băng chuyền và do đó cho phép robot nhặt đối tượng. Nói một cách đơn giản, bạn có thể nói rằng SVIA cho phép robot nhìn thấy.

Công nghệ cách mạng này đã trở nên rất phổ biến trên thị trường tự động hóa và đã cho phép SVIA tăng gấp đôi doanh thu của mình trong vài năm qua.

Sức mạnh của chúng tôi nằm ở sự đơn giản, ông nói, Anders Mandorsson, nhà thiết kế và quản lý dự án tại SVIA. Rất dễ dàng để nói với robot những gì nên chọn từ vành đai tàu sân bay, và sau đó bạn đã sẵn sàng để đi. Bằng cách sử dụng phần mềm PickVision, người dùng chụp ảnh đối tượng sẽ được chọn từ vành đai.

Phần mềm tự động phát hiện hình dạng của đối tượng và mỗi khi hình dạng này xuất hiện trong máy ảnh, robot có thể xác định cách nhặt nó.

Là hầu hết các hệ thống tự động hóa tiên tiến, các tế bào robot SVIA, cần phải giao tiếp với một loại mạng công nghiệp trên toàn nhà máy và loại giao tiếp này không phải lúc nào cũng không gặp rắc rối.

Một vài năm trước, chúng tôi đã xây dựng một tế bào robot cho một khách hàng hứa với tôi truy cập vào hệ thống profibus của họ, nhưng sau một thời gian, rõ ràng hệ thống của chúng tôi chỉ là một nút riêng biệt trong mạng của họ. Đó là khi chúng tôi tìm thấy bất kỳ X-Gateways nào từ HMS. Chúng tôi đã thử cài đặt một cái vào tủ của chúng tôi và nó đã xử lý việc chuyển đổi giữa hệ thống dựa trên DeviceNet của chúng tôi và hệ thống khách hàng của Profibus theo một cách rất thanh lịch, theo ông Anders Mandorsson.

Kể từ đó, SVIA đã sử dụng Anybus X-Gateways trong nhiều tế bào robot mà họ cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới. Một lần nữa, sự đơn giản là chìa khóa. Tiết Devicenet là tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng trong hầu hết các tủ của chúng tôi và thay vì tự xử lý các mạng khác, chúng tôi chỉ cần cài đặt một cổng X từ HMS.

Nó rẻ hơn, nhưng trên hết, nó giúp khách hàng dễ dàng hơn vì anh ta có được sự phân biệt rõ ràng giữa hệ thống của chúng tôi và mạng lưới nhà máy của riêng anh ta, ông Anders Mandorsson nói.

Cách thức hoạt động 

Các tế bào robot của SVIA thường đi kèm với robot từ ABB hoạt động trên mạng dựa trên DeviceNet. Các robot có thể dễ dàng giao tiếp với một mạng DeviceNet khác, nhưng nếu chúng được kết nối với mạng khác, ví dụ như một mạng profibus (với PLC từ Siemens) hoặc mạng EtherCAT (với PLC từ Beckhoff) .

Anybus X-Gateways xử lý việc chuyển đổi giữa hai mạng thông qua phần mềm tích hợp, tái cấu trúc các bức điện tín từ một phía và làm cho chúng dễ hiểu ở phía bên kia. Cấu hình được thực hiện trong vài phút bằng cách sử dụng phần mềm Trình quản lý cấu hình Anybus, điều đó có nghĩa là không cần lập trình.

"DeviceNet là tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng trong hầu hết các tủ của chúng tôi. Thay vì tự xử lý các mạng khác, chúng tôi chỉ cần cài đặt Anybus X-Gateway."

- Anders Mandorsson, nhà thiết kế và quản lý dự án tại SVIA

Các tế bào robot của SVIA rất linh hoạt và có thể dễ dàng điều chỉnh để phục vụ cho các ứng dụng khách hàng khác nhau như lắp, đóng gói, khoan và có máy tiện. Thông qua Anybus X-Gateways, SVIA cũng có thể rất linh hoạt khi nói đến mạng mà họ có thể kết nối.

Thành thật mà nói, chúng tôi không thực sự nghĩ nhiều về kết nối mạng nữa, ông Anders Mandorsson nói. Khi chúng tôi tạo ra một hệ thống robot, chúng tôi chỉ cần đặt hàng X-Gateway chuyển đổi thành mạng công nghiệp của khách hàng-chúng tôi cắm nó vào và nó hoạt động.

.

 

Viết bình luận của bạn:
zalo