Softtec: Công nghệ không dây giúp công việc dễ dàng hơn trong tiệm bánh

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

Anybus Wireless Bolt cho phép giao tiếp I/O PROFINET không dây qua Bluetooth — giữa máy nướng bánh quay và tủ điều khiển.

Chúng tôi đã tiết kiệm được khá nhiều tiền khi không phải sử dụng các vòng trượt đắt tiền và không phải sử dụng một sợi dây cáp nào.''

Andreas Kisch
Softtec

CÔNG NGHỆ KHÔNG DÂY GIÚP CHO CÔNG VIỆC DỄ DÀNG HƠN TRONG TIỆM BÁNH
Cách nhà chế tạo máy Softtec của Áo loại bỏ dây cáp và cắt giảm chi phí khi xây dựng hệ thống tự động hóa tại một tiệm bánh ở Thụy Điển.

Tiệm bánh Thụy Điển Östras brod đã nướng bánh mì từ năm 1899. Nhưng chỉ vì bạn có truyền thống lâu đời không có nghĩa là bạn không thể sử dụng công nghệ mới. Máy nướng bánh hoàn toàn mới của tiệm bánh có hệ thống điều khiển hiện đại được xây dựng trên bộ điều khiển của Siemens – và công nghệ không dây từ HMS Industrial Networks. Nhà chế tạo máy là Softtec của Áo, chuyên về các giải pháp tự động hóa sáng tạo cho các tiệm bánh.

Bánh mì của tiệm bánh Thụy Điển Östra.

VẤN ĐỀ
Máy nướng bánh bao gồm một số thùng chứa lớn hình trụ để giữ bột trong suốt quá trình. Các xi lanh đang quay chậm xung quanh giống như một băng chuyền, giúp có thể đổ đầy bột và nước vào chúng, nhưng nó cũng khiến hệ thống dây điện trở nên cồng kềnh. Ngoài ra, tủ điều khiển nằm ở phía bên kia của căn phòng, điều này càng làm phức tạp thêm hệ thống dây điện.

GIẢI PHÁP
Để giải quyết vấn đề này, Softech đã cài đặt giải pháp Anybus Wireless Bolt từ HMS. Anybus Wireless Bolt thiết lập kết nối không dây rất đáng tin cậy qua Bluetooth hoặc LAN không dây trong phạm vi lên đến 100 mét. Phần trên cùng của Wireless Bolt được gắn bên ngoài, trong khi phần dưới cùng ở bên trong kết nối với máy (qua Ethernet).

Từ Bolt đến Bolt. Một Bu-lông không dây Anybus được gắn trên đỉnh của máy nướng bánh (trái) và giao tiếp qua Bluetooth với một Bu-lông không dây khác trên nóc tủ điều khiển (phải).

Trong trường hợp máy nướng bánh của Softtec, Bolt không dây được sử dụng để thay thế cáp từ máy đến tủ điều khiển chính ở phía bên kia của căn phòng. Softtec đã gắn một Bu-lông không dây trên đỉnh máy nướng bánh và một Bu-lông không dây khác trên nóc tủ điều khiển, cách đó khoảng 10 mét.

Andreas Kisch tại Softtec cho biết: “ Giải pháp thay thế cho việc sử dụng giao tiếp không dây là sử dụng dây trượt. “ Nhưng mọi thứ di chuyển và biến mất sau một thời gian nên chúng tôi quyết định sử dụng giải pháp không dây không cần bảo trì.”

Bên trong Wireless Bolt giao tiếp với máy qua Ethernet (PROFINET).

GIAO TIẾP BLUETOOTH
Dữ liệu được gửi giữa hai bu lông không dây qua Bluetooth. Lần đầu tiên Softtec thử sử dụng mạng WLAN nhưng phát hiện ra rằng môi trường bận rộn trong tiệm bánh phù hợp hơn cho giao tiếp Bluetooth.

Vì Bluetooth sử dụng các kênh băng tần hẹp và chủ động chuyển đổi tần số để tìm kết nối tốt, nên thường là tốt nhất nếu cần kết nối ổn định và mạnh mẽ, trong khi mạng WLAN tốt hơn để truyền dữ liệu lớn.

Vì nó là một hệ thống điều khiển dựa trên Siemens, nên giao tiếp được xử lý bằng PROFINET I/O. Bluetooth là lựa chọn ưu tiên cho giao tiếp I/O qua PROFINET, vì vậy đó cũng là một lý do khác để sử dụng Bluetooth. Thời gian chu kỳ dữ liệu I/O được đặt thành 64 mili giây.

GIẢI PHÁP TIN CẬY CHO TƯƠNG LAI
Chẳng bao lâu nữa, chiếc máy nướng bánh mới sẽ làm bánh mì cho người dân miền Nam Thụy Điển. Và Softtec đã tìm ra một giải pháp không dây mà họ chắc chắn có thể dựa vào trong các hệ thống lắp đặt trong tương lai của họ trên khắp thế giới.

Andreas Kisch nói: “Quá trình cài đặt gần như là cắm và chạy”.  “Chúng tôi đã nhận được một chút trợ giúp từ HMS, họ đã hướng dẫn chúng tôi thực hiện quy trình và nó khá dễ dàng. Cuối cùng, chúng tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền do không phải sử dụng dây trượt đắt tiền và chúng tôi không phải chạy một sợi cáp nào.”

Tìm hiểu thêm tại https://www.anybus.com

Viết bình luận của bạn:
zalo