Thị phần mạng công nghiệp 2023

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

Tăng trưởng mạnh mẽ cho Ethernet công nghiệp và mạng không dây
Hàng năm, HMS Networks phân tích thị trường mạng công nghiệp để ước tính việc phân phối các nút được kết nối mới trong quá trình tự động hóa nhà máy. Nghiên cứu năm nay cho thấy thị trường mạng công nghiệp dự kiến sẽ tăng 7% vào năm 2023.

Ethernet công nghiệp vẫn cho thấy mức tăng trưởng cao nhất và hiện chiếm 68% tổng số nút được cài đặt mới (66% vào năm ngoái). Fieldbuses giảm xuống 24% (27) trong khi mạng không dây tăng lên 8% thị phần (7% năm ngoái). PROFINET và EtherNet/IP chia sẻ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng mạng với 18% thị phần, tiếp theo là đối thủ mạnh EtherCAT hiện ở mức 12%.

Mỗi năm, HMS Networks trình bày phân tích của họ về thị trường mạng công nghiệp, tập trung vào các nút mới được cài đặt trong quá trình tự động hóa nhà máy trên toàn cầu. Là nhà cung cấp độc lập các giải pháp trong lĩnh vực CNTT-TT Công nghiệp (Công nghệ Thông tin và Truyền thông), HMS có hiểu biết sâu sắc về thị trường mạng công nghiệp. Nghiên cứu năm 2023 bao gồm thị phần ước tính và tốc độ tăng trưởng cho bus trường, Ethernet công nghiệp và công nghệ không dây.

Trong nghiên cứu năm 2023, HMS kết luận rằng thị trường mạng công nghiệp tiếp tục phát triển và tổng mức tăng trưởng của thị trường vào năm 2023 dự kiến là +7%, khẳng định tầm quan trọng liên tục của kết nối mạng trong các nhà máy.

ETHERNET CÔNG NGHIỆP ĐANG TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH
Tăng trưởng 10%, Ethernet công nghiệp tiếp tục chiếm thị phần. Ethernet công nghiệp hiện chiếm 68% thị trường toàn cầu về các nút mới được cài đặt trong tự động hóa nhà máy (so với 66% vào năm ngoái). Cuộc chiến đối đầu giữa PROFINET và EtherNet/IP vẫn tiếp tục khi họ dẫn đầu bảng xếp hạng mạng năm 2023 với 18% thị phần mỗi bên, nhưng EtherCAT cũng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hiện đang ở vị trí thứ ba với 12% thị phần.

FIELDBUS ĐANG GIẢM LẠI
Mức tăng trưởng của Fieldbuses năm ngoái chỉ là tạm thời do số lượng cài đặt fieldbus mới giảm -5% vào năm 2023. PROFIBUS dẫn đầu bảng xếp hạng fieldbus với 6% thị phần, nhưng không nhiều bằng Modbus-RTU theo sát phía sau với 5%.

Cùng với nhau, fieldbus chiếm 24% (27) thị trường vào năm 2023. Mặc dù số lượng nút fieldbus mới đang giảm nhưng rất nhiều thiết bị, máy móc và nhà máy vẫn sẽ dựa vào các fieldbus hoạt động tốt và đã được kiểm chứng trong nhiều năm để đến.

KHÔNG DÂY TĂNG TRƯỞNG NHANH NHẤT
Tốc độ tăng trưởng của mạng Không dây sẽ tăng lên +22% vào năm 2023 khi nhiều giải pháp mạng công nghiệp không dây được giới thiệu trong quá trình tự động hóa nhà máy. Các trường hợp sử dụng điển hình bao gồm các ứng dụng thay thế cáp, truy cập máy không dây và kết nối với thiết bị công nghiệp di động.

MẠNG CÔNG NGHIỆP LÀ CHÌA KHÓA CHO NĂNG SUẤT VÀ TÍNH BỀN VỮNG TRONG SẢN XUẤT
Magnus Jansson, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại HMS Networks, Đơn vị Kinh doanh Anybus cho biết: “Kết nối mạng công nghiệp vững chắc là chìa khóa để đạt được thời gian hoạt động sản xuất cần thiết nhằm đạt được các mục tiêu về năng suất và tính bền vững trong tự động hóa nhà máy. “Chất lượng, bảo mật, an toàn và thu được thông tin chi tiết thông qua dữ liệu của thiết bị và máy móc là những động lực chính mà chúng tôi thấy để tiếp tục mở rộng mạng công nghiệp.”

BIẾN HÌNH MẠNG KHU VỰC
EtherNet/IP, PROFINET và EtherCAT đang dẫn đầu ở Châu Âu và Trung Đông với PROFIBUS và Modbus-TCP ở vị trí thứ hai. Thị trường Hoa Kỳ bị chi phối bởi EtherNet/IP với EtherCAT đang phát triển mạnh mẽ và giành được thị phần. PROFINET dẫn đầu thị trường châu Á bị phân mảnh, tiếp theo là EtherNet/IP và các đối thủ mạnh CC-Link/CC-Link IE Field, EtherCAT, PROFIBUS và Modbus (RTU/TCP).

PHẠM VI:
Nghiên cứu bao gồm ước tính của HMS cho năm 2023 dựa trên số lượng nút mới được cài đặt trong Tự động hóa nhà máy. Một nút được định nghĩa là một máy hoặc thiết bị được kết nối với mạng trường công nghiệp. Các số liệu được trình bày thể hiện quan điểm tổng hợp của HMS, xem xét thông tin chi tiết từ các đồng nghiệp trong ngành, thống kê doanh số bán hàng của chúng tôi và nhận thức chung về thị trường.

(by Thomas Carlsson | May 05, 2023)

Viết bình luận của bạn:
zalo