WHY HARDWARE-BASED REMOTE ACCESS SOLUTIONS ARE MORE SECURE | AUCONTECH VN

05/12/2023 Đăng bởi: Đoàn Phấn

Để bảo vệ cơ sở, hệ thống, thiết bị và mạng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài, cần có một hệ thống bảo mật tiên tiến mạnh mẽ  khi kết nối từ xa. Việc triển khai quyền truy cập từ xa vào máy thông qua cổng phần cứng thay vì thông qua giải pháp "kết nối máy tính từ xa" cho phép kiểm soát kết nối này tốt hơn mà không phải lo lắng về việc cập nhật liên tục các trình điều khiển, hệ điều hành và phần mềm riêng lẻ.

Trong bài viết blog này, chúng tôi giải thích lý do tại sao chọn truy cập từ xa thông qua các cổng công nghiệp chuyên dụng  là lựa chọn an toàn nhất!

1. Nó hạn chế quyền truy cập vào mạng máy (phân chia mạng WAN/LAN)

Việc phân tách mạng chỉ giới hạn quyền truy cập từ xa vào các thiết bị được kết nối với mạng LAN của cổng công nghiệp. Bằng cách này, việc truy cập vào mạng nhà máy bị ngăn chặn. Người vận hành từ xa chỉ có thể tiếp cận các thiết bị được kết nối với thiết bị ở phía mạng LAN của nó, nhưng không có quyền truy cập vào mạng nhà máy ở phía WAN.

Ngược lại, một người kết nối từ xa thông qua một PC từ xa có thể truy cập vào toàn bộ Mạng Nhà máy (không phân tách mạng LAN), điều này có thể gây ra lỗ hổng bảo mật. 

2. Các giải pháp máy tính từ xa tiềm ẩn một số rủi ro; không giống như các cổng công nghiệp chuyên dụng 

Việc sử dụng giải pháp máy tính từ xa, dựa trên phần mềm để kết nối công nghiệp có thể tiềm ẩn một số rủi ro. Ví dụ: một PC tại chỗ có thể được sử dụng trong các bối cảnh hoàn toàn không liên quan (các tệp, thư mục, chương trình khác có thể được lưu trữ trên PC đó). Sau đó, điều này có thể vô tình cấp quyền truy cập vào thông tin bí mật cho các bên bên ngoài sử dụng thông tin đó cho mục đích bảo trì.

Ngoài ra, các chương trình PLC hoặc HMI được lưu trữ trên chính PC tại chỗ và có thể dễ dàng sao chép mà không được phép. Tất cả những điều trên đều không thể thực hiện được với một cổng phần cứng được đặt bên trong bảng điều khiển của máy. 

3. Cổng truy cập từ xa công nghiệp thường cho phép quản lý quyền truy cập và người dùng nâng cao 

Các giải pháp truy cập từ xa công nghiệp như của Ewon cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc. Báo cáo đăng nhập có thể được cung cấp cho quản trị viên tài khoản để xác minh người dùng nào đã đăng nhập vào thiết bị nào, khi nào và trong bao lâu. Báo cáo này có thể là một công cụ có giá trị để đảm bảo rằng các chính sách bảo mật được tuân thủ.

Ngoài ra, khi xác thực (sử dụng: người dùng/mật khẩu), có thể thêm lớp bảo mật thứ hai bằng khóa được gửi bằng SMS thay đổi theo mỗi lần đăng nhập (xác thực đa yếu tố). Tất cả những điều này không nhất thiết có thể thực hiện được với giải pháp máy tính để bàn từ xa

 4. Bạn có thể tận dụng các công nghệ bảo mật phần cứng tiên tiến nhất
 
Bằng cách chọn các giải pháp như của Ewon, bạn có thể tận dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong bảo mật phần cứng nhúng. Ví dụ: thế hệ cổng Ewon mới, cụ thể là Cosy+, bao gồm chip phần tử bảo mật chuyên dụng (được chứng nhận CC EAL6+) đóng vai trò là nguồn gốc của sự tin cậy để cung cấp giải pháp tiên tiến nhất, từ đầu đến cuối kết thúc an ninh.

Loại công nghệ tiên tiến này đặt vấn đề bảo mật làm trọng tâm của thiết bị và giúp bạn luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu. 

Bạn có muốn hưởng lợi từ hiệu quả của giải pháp tiên tiến như vậy mà không phải mất hàng giờ để cấu hình nó không?
Khám phá dòng sản phẩm Cosy+! 

Tất cả những điều trên được tích hợp hoàn toàn vào cổng công nghiệp thế hệ mới của Ewon,  Cosy+. Đây là tiêu chuẩn mới về truy cập từ xa an toàn, cung cấp nhiều tùy chọn kết nối để triển khai thành công trong mọi tình huống.

Tận dụng sự thành công của Cosy 131, Cosy+ là bước phát triển mới nhất trong lĩnh vực truy cập từ xa công nghiệp, nhờ việc triển khai các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất trong các thiết bị phần cứng.

 Tags: Aucontech Ewon HMS
Viết bình luận của bạn:
zalo