AWS IoT Core là gì? AWS IoT Core hoạt động như thế nào?

13/07/2023 Đăng bởi: CÔNG TY TNHH AUTOMATION & CONTROL

AWS IoT Core là gì?

AWS IoT Core là một dịch vụ đám mây được quản lý cho phép các thiết bị kết nối có thể dễ dàng tương tác một cách bảo mật với các ứng dụng đám mây và các thiết bị khác. AWS IoT Core có thể hỗ trợ hàng tỷ thiết bị và hàng nghìn tỷ tin nhắn, đồng thời có thể xử lý và định hướng những tin nhắn đó một cách tin cậy và bảo mật tới các điểm cuối của AWS và tới các thiết bị khác. Với AWS IoT Core, ứng dụng sẽ có khả năng theo dõi và giao tiếp với tất cả thiết bị của bạn, vào mọi thời điểm, ngay cả khi chúng không được kết nối.

AWS IoT Core cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ AWS và Amazon như AWS Lambda, Amazon Kinesis, Amazon S3, Amazon SageMaker, Amazon DynamoDB, Amazon CloudWatch, AWS CloudTrail, Amazon QuickSight và Alexa Voice Service để dựng các ứng dụng IoT sẽ thu thập, xử lý, phân tích và thao tác trên dữ liệu do các thiết bị được kết nối tạo ra mà không phải quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng nào.

AWS IoT Core hoạt động như thế nào?

1. Kết nối và quản lý các thiết bị của bạn:

AWS IoT Core cho phép bạn dễ dàng kết nối thiết bị (bất kể số lượng) với đám mây và các thiết bị khác. AWS IoT Core hỗ trợ HTTP, WebSockets và MQTT, một giao thức kết nối gọn nhẹ được thiết kế chuyên dụng để đảm nhiệm các kết nối chập chờn, giảm thiểu dấu vết mã trên thiết bị và giảm yêu cầu băng thông mạng. Bên cạnh đó, AWS IoT Core còn hỗ trợ nhiều giao thức theo tiêu chuẩn ngành và tùy chỉnh khác, đồng thời các thiết bị có thể giao tiếp với nhau ngay cả khi đang sử dụng các giao thức khác nhau.

2. Bảo mật kết nối và dữ liệu thiết bị:

AWS IoT Core đem đến khả năng cấu hình và xác thực tự động hóa khi lần đầu tiên kết nối thiết bị với AWS IoT Core, cũng như khả năng mã hóa toàn diện xuyên suốt mọi điểm kết nối để không cho phép trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị và AWS IoT Core khi chưa chứng minh danh tính. Ngoài ra, bạn có thể bảo mật quyền truy cập vào các thiết bị và ứng dụng của mình bằng cách áp dụng các chính sách với quyền chi tiết.

3. Xử lý và thao tác với dữ liệu thiết bị:

Với AWS IoT Core, bạn sẽ có thể lọc, chuyển đổi và thao tác với dữ liệu thiết bị trong khi truyền, căn cứ theo quy tắc kinh doanh mà bạn xác định. Bạn có thể cập nhật quy tắc của mình để triển khai các tính năng mới của thiết bị và ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào. AWS IoT Core sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ AWS như AWS Lambda, Amazon Kinesis, Amazon S3,Amazon DynamoDB, Amazon CloudWatch và Amazon Elasticsearch Service để có được ứng dụng IoT mạnh mẽ hơn nữa.

4. Đọc và cài đặt trạng thái thiết bị vào bất kỳ thời điểm nào:

AWS IoT Core lưu trạng thái mới nhất của thiết bị được kết nối để có thể đọc hoặc cài đặt vào bất kỳ lúc nào, làm cho thiết bị xuất hiện trên ứng dụng của bạn như thể thiết bị đó đã luôn được kết nối. Nghĩa là, ứng dụng của bạn có thể đọc trạng thái của thiết bị ngay cả khi đã bị ngắt kết nối, bên cạnh đó, bạn còn có thể cài đặt trạng thái thiết bị và yêu cầu thực hiện cài đặt này khi thiết bị kết nối lại.

5. Tiết kiệm chi phí khi mở rộng quy mô lên tới hàng trăm triệu thiết bị tích hợp Alexa:

Tích hợp Alexa Voice Service (AVS) cho AWS IoT Core cho ra đời một thiết bị tích hợp Alexa ảo mới trong đám mây. Để sử dụng Tích hợp AVS, khách hàng sẽ dùng một bộ chủ đề mới về MQTT dành riêng cho AWS IoT để chuyển tin nhắn thoại dựa trên MQTT giữa các thiết bị được kết nối với AWS IoT Core và thiết bị tích hợp Alexa ảo mới. Điều này cho phép khách hàng gửi và nhận tin nhắn thoại qua các chủ đề MQTT dành riêng, kết nối với micrô và loa thiết bị, đồng thời quản lý trạng thái phía thiết bị trong khi dùng cùng một kết nối IoT Core bảo mật.

Source: Amazon

You can find more info on https://www.ewon.biz/products

On this page, we will focus on the “Data Collection for IoT Application” with a direct connection from Ewon Flexy to the Azure IoT Hub using MQTTS protocol.

zalo