Các RESTful API có nên là một phần của công nghệ IoT không?

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

RESTful API

IoT đã và đang càng ngày càng phát triển trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Và trong thời điểm hiện tại kinh doanh dựa trên dữ liệu ngày nay, khả năng tích hợp nhiều hệ thống và chia sẻ dữ liệu giữa chúng đã trở thành một khía cạnh chính của chiến lược IoT kinh doanh tổng thể.

Trong tất cả các lĩnh vực ngành, khách hàng đang tìm cách triển khai các dự án IoT sử dụng dữ liệu hệ thống của họ để giảm downtime, giảm chi phí, phát triển các nguồn doanh thu mới và hơn thế nữa.

Một số lợi ích chính của tích hợp dữ liệu bao gồm:

 • Truy cập kịp thời vào dữ liệu chính xác.
 • Giám sát thời gian thực.
 • Tự động hóa quá trình.
 • Giảm thiểu rủi ro.
 • Nâng cao năng suất và hiệu quả của nhân viên.
 • Cải tiến dịch vụ khách hàng.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì dự đoán.
 • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng di động
 • Giảm chi phí hoạt động.

Khả năng mở rộng và khả năng tích hợp nên là những cân nhắc chính khi triển khai các giải pháp kinh doanh IoT đầu cuối.

Tại HMS, ngoài việc cung cấp phần cứng cho phép trao đổi dữ liệu với máy móc và kết nối chúng với cloud, chúng tôi đã phát triển các RESTful API nâng cao để tạo điều kiện tích hợp với các hệ thống bên trong và bên ngoài.

Ví dụ: giả sử bạn muốn hiển thị dữ liệu lịch sử từ dây chuyền lắp ráp được kết nối với Ewon Flexy trong hệ thống ERP dựa trên cloud của công ty. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một trong các REST API của chúng tôi để cho phép các hệ thống này trao đổi dữ liệu.

HMS Networks cung cấp các REST API cho phép bạn thu thập dữ liệu lịch sử, theo dõi, kiểm soát và quản lý các thiết bị được kết nối và thậm chí tự động hóa hệ thống của bạn.

API là gì?

API là viết tắt của Giao diện lập trình ứng dụng. Nó cho phép chia sẻ dữ liệu và thông tin giữa các ứng dụng, hệ thống và thiết bị và nói chung cho phép tất cả những thứ này nói chuyện với nhau.

API

RESTful API là gì? Và tại sao nó có liên quan đến các ứng dụng IoT?

RESTful hoặc REST là một loại kiến trúc của  API, và được viết tắt của Representational State Transfer. Khi chúng ta sử dụng các thuật ngữ REST hoặc RESTful API, họ thường đề cập đến API được truy cập thông qua giao thức HTTP(S).

Kiểu kiến trúc API được sử dụng rộng rãi cho tích hợp dịch vụ web và các ứng dụng IoT chủ yếu là vì:

 • Ngôn ngữ độc lập
 • Tùy biến, đa dạng
 • Dễ dàng mở rộng.

HMS Networks RESTful APIs

Tại HMS, chúng tôi cung cấp các API khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và ứng dụng, tùy thuộc vào ứng dụng và mục tiêu dự án mà bạn có thể muốn sử dụng cái này hay cái kia, hoặc kết hợp.

DataMailbox  API cho Ewon Flexy cho phép truy xuất dữ liệu lịch sử từ cổng Ewon.

M2Web API cho Ewon CosyFlexy tạo điều kiện trao đổi dữ liệu trực tiếp với các cổng từ xa Ewon bao gồm các thiết bị được kết nối với mạng LAN của họ.

Argos API cho Ewon Netbiter, cho phép cả hai, truy xuất dữ liệu lịch sử và trao đổi dữ liệu trực tiếp với các cổng Netbiter.

HMS Networks RESTful APIs

Giải pháp Turn-key của HMS Networks dành cho nhà cung cấp dịch vụ cloud bên thứ ba

Microsoft AzureAWS IoT Platform đang dẫn đầu cuộc cách mạng dữ liệu IoT phổ biến và HMS đã phát triển các giải pháp turn-key để kết nối dữ liệu hệ thống của bạn với các nền tảng nổi bật đó và nhiều hơn nữa. Tim hiểu thêm ở đây:

Ewon và Microsoft Azure   

Ewon và AWS 

Related articles:

1 https://www.hms-networks.com/news-and-insights/blog/posts/iot-blog/2018/03/02/leveraging-the-ewon-flexy-in-iiot-applications

2 https://www.hms-networks.com/news-and-insights/blog/posts/iot-blog/2020/10/30/integrating-ot-data-into-anycloud

 

Additional Resources:

https://developer.ewon.biz/content/dmweb-api

https://developer.ewon.biz/content/m2web-api-0

https://www.restapitutorial.com/

https://letstacle.com/what-does-api-stand-for-understanding-api

 Tags: API IoT
zalo