Cổng chuyển đổi giao thức HMS mang lại khả năng PROFIBUS cho thiết bị truyền động van công nghiệp nước

13/07/2023 Đăng bởi: Phan Doan

Anybus Communicator cho phép Durapipe UK báo hiệu thiết bị truyền động điện và biết rằng thiết bị truyền động đã phản hồi tương ứng.

''Sự đơn giản vật lý của giải pháp đã thu hút chúng tôi, tiết kiệm rất nhiều công việc kỹ thuật tiềm năng''  Kevin Williams -Kỹ sư hỗ trợ kĩ thuật tại Durapipe

Nhà sản xuất đường ống và thiết bị phụ trợ hàng đầu Durapipe đã mở rộng cung cấp cho ngành xử lý nước và nước thải với khả năng điều khiển van kích hoạt bằng điện qua PROFIBUS. Để cung cấp một giao diện đơn giản từ giao thức RS232 tiêu chuẩn của van sang PROFIBUS, Durapipe đã chuyển sang HMS Networks và Anybus Communicator AB7000.

Được thành lập vào năm 1954, Durapipe là một trong những doanh nghiệp đầu tiên khai thác ngành công nghiệp nhựa nhiệt dẻo mới nổi, phát triển một loạt các hệ thống ống cho một loạt các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong những năm qua, họ đã tiếp tục nghiên cứu các vật liệu khác nhau để phát triển các sản phẩm đường ống sáng tạo và đã bổ sung một loạt các hạng mục phụ trợ vào danh mục đầu tư của mình để cung cấp các hệ thống kiểm soát dòng chảy hoàn chỉnh.

KHÁCH HÀNG KHÁC NHAU - CÁC MẠNG LĨNH VỰC KHÁC NHAU

Một lĩnh vực kinh doanh chính là ngành công nghiệp xử lý nước và nước thải, nơi các yêu cầu về đường ống có thể phức tạp và đa dạng - có thể là chuyển nước uống, nước thải, hệ thống thẩm thấu ngược, bùn, nước siêu tinh khiết hoặc xử lý nước thải. Durapipe đáp ứng những yêu cầu này với hệ thống ống, phụ kiện, van và thiết bị giám sát lưu lượng bằng nhựa chất lượng cao, phù hợp hoàn toàn.

Kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật Kevin Williams của Durapipe cho biết: “Với việc lắp đặt như vậy thường mở rộng trên các khu vực cực rộng, mạng fieldbus phổ biến để giảm thiểu hệ thống dây điện và chúng tôi đã nhận được ngày càng nhiều yêu cầu về thiết bị truyền động van điện có thể được điều khiển qua PROFIBUS"

“Đó không phải là thứ chúng tôi có trong danh mục đầu tư của mình, vì vậy chúng tôi bắt đầu tìm kiếm cách đơn giản để tích hợp van của chúng tôi vào mạng PROFIBUS."

NHẬP ANYBUS COMMUNICATOR

Một cuộc trò chuyện tình cờ với các kỹ sư từ HMS Industrial Networks tại một triển lãm thương mại đã nêu bật một giải pháp lý tưởng dưới dạng Anybus Communicator AB7000.

Cổng chuyển đổi giao thức đã được chứng minh và đáng tin cậy này kết nối các thiết bị và thiết bị công nghiệp không nối mạng với PROFIBUS, cho phép tích hợp các thiết bị và thiết bị công nghiệp dựa trên RS-232/422/485 nối tiếp mà không cần bất kỳ thay đổi nào đối với thiết bị. Chỉ cần kết nối, cấu hình và bạn đã hoàn tất.

Anybus Communicator thực hiện chuyển đổi giao thức thông minh và trình bày dữ liệu nối tiếp tới Master PLC / bộ điều khiển dưới dạng dữ liệu I / O được xử lý dễ dàng. Là một tiện ích bổ sung đơn giản cho các thiết bị nối tiếp hiện có, nó cung cấp một cách dễ dàng để tích hợp thiết bị vào các mạng fieldbus ngày nay mà không phải đau đầu về kỹ thuật khi phải nhúng giao diện PROFIBUS vào trong chính thiết bị.

CỔNG VẬT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ CẤU HÌNH DỄ DÀNG

Williams nói: “Sự đơn giản về mặt vật lý của giải pháp đã hấp dẫn chúng tôi, tiết kiệm rất nhiều công việc kỹ thuật tiềm năng. Ngoài ra, cấu hình cũng dễ dàng: chúng tôi không thực hiện các chức năng phức tạp - van cần được mở hoặc đóng. Chúng tôi không xem xét việc dịch tín hiệu 4-20mA và theo dõi trạng thái của van ở các vị trí khác nhau. Đó không phải là những gì cần thiết trong các ứng dụng nước cụ thể này. Chúng tôi chỉ cần gửi tín hiệu ‘mở’ hoặc ‘đóng’ đến bộ truyền động điện, và biết rằng bộ truyền động đã phản hồi tương ứng.”

Anybus Communicator được đặt trong một vỏ riêng biệt với bộ truyền động van, vì vậy không cần thiết kế lại bộ truyền động. Vỏ bảo vệ môi trường IP65 hoặc cao hơn đảm bảo hoạt động đáng tin cậy ở các vị trí ngoài trời, điển hình cho van trong các ứng dụng xử lý nước và nước thải.

CÁC ỨNG DỤNG KHÁC

Durapipe rất vui khi có thể thêm các van được kích hoạt bằng điện có hỗ trợ PROFIBUS này vào danh mục đầu tư của mình và hiện đang xem xét các phát triển tiếp theo. Williams cho biết: “Hiện tại, chúng tôi chỉ gửi các lệnh đơn giản và giám sát xem bộ truyền động van có phản hồi tương ứng hay không. Nhưng trong tương lai, có tiềm năng xây dựng khả năng chẩn đoán có thể hỗ trợ trong việc giám sát trạng thái và bảo trì, tất cả đều giúp giảm thiểu thời gian chết và tăng năng suất quy trình.”

Viết bình luận của bạn:
zalo