Giải pháp IOT

13/07/2023 Đăng bởi: Phan Doan

Ewon Flexy có thể được sử dụng để phát triển các dự án IOT.

 

Bạn có thể tìm thấy danh sách các giải pháp khác nhau để tích hợp Ewon Flexy:

API Talk2M

Các API Talk2M thực sự bao gồm 2 API khác nhau: API DataMailbox (hay còn gọi là API DMWeb) và API M2Web (được liên kết với nền tảng M2Web).

Nếu dự án của bạn bao gồm - đơn giản - truy xuất dữ liệu từ cổng Ewon, thì API DMWeb là giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu dự án cũng yêu cầu quyền truy cập trực tiếp vào cổng Ewon (ví dụ: viết nội dung nào đó trong cổng Ewon), thì chúng tôi đề xuất kết hợp API DMWeb và M2Web.

API DMWeb

Dịch vụ Talk2M  "DataMailbox"  cho phép dễ dàng truy xuất dữ liệu lịch sử của cổng Ewon của bạn. Các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng tập lệnh để truy xuất dữ liệu lịch sử của nhiều cổng Ewon bằng cách sử dụng DataMailbox mà không cần phải học một môi trường hoàn toàn mới.

Cổng Ewon đẩy dữ liệu lịch sử của nó vào DataMailbox đang chạy trên máy chủ Talk2M của Ewon. Dữ liệu lịch sử này được lưu trữ tạm thời và sau đó có sẵn bằng giao thức DMWeb. Giao thức dựa trên HTTP này cho phép các ứng dụng của bên thứ ba truy xuất dữ liệu từ DataMailbox một cách dễ dàng.

Để tận dụng API DMWeb, bạn sẽ cần ID nhà phát triển .

Bạn có thể tìm thêm thông tin trong phần DMWeb lập trình .

M2Web API

API M2Web cho thấy các dịch vụ web nhằm truy vấn thông tin M2Web (về cơ bản là nội dung được tìm thấy trên cổng M2Web ) và khi truy cập vào các máy chủ web của cổng Ewon (và các máy chủ web có thể có thông qua giao diện LAN của cổng Ewon).

Điều này có nghĩa là nó có thể trả về thông tin về chính M2Web (thông tin tài khoản, trạng thái kết nối Ewon, ...) hoặc chuyển tiếp các yêu cầu đến cổng Ewon hoặc các thiết bị LAN được cắm trong cổng Ewon.

Để tận dụng API M2Web, bạn sẽ cần ID nhà phát triển .

Bạn có thể tìm thêm thông tin trong phần lập trình M2Web .

Thay vì tự phát triển giải pháp IOT hoặc trình kết nối IOT của riêng bạn, bạn cũng có thể sử dụng một trong các đối tác của chúng tôi dưới đây.

Ewon & MQTT

MQTT là một giao thức truyền thông nhẹ dựa trên TCP / IP được sử dụng bởi các nền tảng IOT để nhận hoặc gửi tin nhắn từ các thiết bị thông minh như máy đo, cảm biến, ...

Khi sử dụng MQTT, cấu trúc liên kết mạng bao gồm nhiều máy khách được kết nối với một máy chủ duy nhất, được gọi là “Broker”.

Bạn có thể sử dụng Ewon Flexy như một khách hàng MQTT và giao tiếp thông qua MQTT với một dịch vụ MQTT ở xa.

Việc gửi dữ liệu đến MQTT (S) từ Ewon Flexy của bạn yêu cầu một số chương trình trong Ewon Flexy, trong tập lệnh BASIC hoặc trong JAVA.

Với mục đích thử nghiệm, chúng tôi đã đưa lên trang web thử nghiệm hỗ trợ của mình một nhà môi giới MQTT đơn giản nhưng dễ sử dụng. Vui lòng truy cập https://tools.ewonsupport.biz/mqtt để biết thêm chi tiết liên quan đến tập lệnh BASIC và cách kết nối Ewon Flexy của bạn với broker MQTT này.

Microsoft Azure

Microsoft Azure IoT Hub là một môi trường cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để xử lý dữ liệu của bạn.

Ewon Flexy có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc gửi dữ liệu của bạn tới Microsoft Azure.

Ewon Flexy đã chính thức được chứng nhận Microsoft Azure !

Tìm hiểu thêm về Microsoft Azure và Ewon Flexy .

Amazon Web Services - AWS IoT Core

Amazon Web Services và Trung tâm IoT của nó được gọi là AWS IoT Core là một môi trường cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để xử lý dữ liệu của bạn.

Ewon Flexy có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc gửi dữ liệu của bạn tới AWS.

Ewon Flexy đã chính thức được công nhận là Đạt tiêu chuẩn AWS IoT Core !

Tìm hiểu thêm về AWS IoT Core và Ewon Flexy .

Siemens MindSphere

Tính linh hoạt của Ewon Flexy cho phép người dùng kết nối giữa các thiết bị từ xa, bất kể giao thức đang được sử dụng, trong môi trường mà công nghệ truyền thông liên tục thay đổi.

Thông qua phần này, chúng tôi giải thích cách định cấu hình Ewon Flexy của bạn để thu thập dữ liệu từ PLC và gửi dữ liệu lịch sử đến nền tảng MindSphere®.

MindSphere® là hệ điều hành openIoT - Internet of Things - dựa trên đám mây của Siemens®, kết nối các sản phẩm, nhà máy, hệ thống hoặc máy móc của bạn và cho phép bạn khai thác lượng dữ liệu phong phú do IoT tạo ra với các phân tích nâng cao.

 

Viết bình luận của bạn:
zalo