HMS ra mắt Anybus Communicator thế hệ thứ hai - kết nối các thiết bị và máy móc trong tương lai

13/07/2023 Đăng bởi: CÔNG TY TNHH AUTOMATION & CONTROL

Cổng Anybus mới ultime notize

HMS ra mắt Anybus Communicator thế hệ thứ hai - kết nối các thiết bị và máy móc trong tương lai 

 

20 năm sau bản phát hành ban đầu, HMS Networks hiện công bố Anybus® Communicator ™ thế hệ thứ hai - một dòng cổng kết nối hiệu suất cao để kết nối thiết bị và máy móc với mạng công nghiệp. Anybus Communicator cho EtherNet /IP hiện đã có sẵn và các phiên bản bao gồm các mạng bổ sung sẽ được phát hành vào cuối năm 2020 và 2021.

 

Anybus Communicator thế hệ thứ 2 - 20 năm kinh nghiệm HMS được đưa vào một gói mới mạnh mẽ

HMS hiện đang công bố một dòng Communicator thế hệ thứ hai mới sẽ được phát hành trong năm 2020. Phiên bản đầu tiên cho EtherNet / IP hiện đã có sẵn và tiếp theo là các phiên bản cho Modbus TCP, PROFINET và PROFIBUS.

Các Communicator mới là các cổng kết nối hiện đại, hiệu suất cao kết hợp tất cả kinh nghiệm mà HMS Networks thu được trong quá trình tương tác với khách hàng về dòng Anybus Communicator ban đầu trong hai thập kỷ qua. Hai thế hệ sẽ cùng tồn tại theo một kế hoạch vòng đời sản phẩm riêng biệt.

Bảo mật, hiệu suất cao và độ tin cậy công nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ Anybus mới nhất

Tất cả các Communicator thế hệ thứ 2 đều được cung cấp bởi bộ xử lý mạng công nghiệp Anybus NP40 từng đoạt giải thưởng được sử dụng trong tất cả các giải pháp nhúng của HMS, đảm bảo rằng Communicator sẽ đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật.

Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, thời gian chu kỳ dữ liệu nhanh hơn tới 10 lần so với  Communicator thế hệ 1 nhờ phần cứng và phần mềm mới. Người dùng cũng có thể được hưởng lợi từ việc hỗ trợ trao đổi dữ liệu tăng lên đáng kể vì có thể chuyển tối đa 1448 byte từ PLC được kết nối đến cổng kết nối, cũng như từ gateway vào PLC.

Hơn nữa, để đáp ứng các thách thức bảo mật hiện tại và tương lai, tất cả các sản phẩm đều được trang bị chip bảo mật. Khởi động an toàn đảm bảo rằng phần sụn không bị giả mạo.

Các Communicators được đóng gói trong một vỏ mỏng hấp dẫn mới để gắn thẳng DIN-rail. Đáp ứng tất cả các chứng nhận công nghiệp liên quan như CE- và UL-mark, dải nhiệt độ từ -25 đến +70 ° C được hỗ trợ để đảm bảo rằng Communicators hoạt động trong các điều kiện công nghiệp rất khắt khe.

Dễ dàng cấu hình và triển khai

Trước khi kết nối gateway vào uplink PLC, người dùng định cấu hình Bộ giao tiếp để giao tiếp với mạng con của một hoặc nhiều thiết bị / máy móc. Điều này được thực hiện bằng cách kết nối PC với gataway để cấu hình thông qua cổng Ethernet, sau đó người dùng có thể mở bất kỳ trình duyệt nào đã chọn để truy cập vào  giao diện người dùng Communicator thế hệ thứ 2 dựa trên nền web, đồ họa mới . Việc cấu hình được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng kéo và thả và không cần thêm phần mềm.

Ban đầu, Communicator thế hệ thứ 2 chủ yếu tập trung vào giao tiếp Modbus RTU với thiết bị được kết nối. Hỗ trợ tới 150 lệnh Modbus cho phép cấu hình rất phức tạp với nhiều nút. Các cấu hình cuối cùng có thể được lưu trữ và quản lý một cách an toàn để sử dụng trong tương lai. Khi hoàn tất, cổng sẵn sàng được đưa vào như một nút trong hệ thống PLC ở phía bên kia của cổng.

Cổng cấu hình và giao diện web của nó cũng cho phép người dùng theo dõi và chẩn đoán lưu lượng mạng. Người dùng có thể thấy ngay trạng thái của kết nối mạng công nghiệp, kết nối nối tiếp, cũng như trạng thái của từng nút nối tiếp. Nhật ký giao tiếp được cung cấp để người dùng phân tích thêm.

OEM cho các nhà sản xuất thiết bị và máy móc - Linh hoạt cho các nhà tích hợp hệ thống

Anybus Communicator được chuẩn bị đầy đủ để được phân phối cùng với một thiết bị hoặc máy móc như một mô-đun giao tiếp bên ngoài, được cấu hình sẵn. Các nhà sản xuất quan tâm đến tùy chọn này được hưởng lợi từ một loạt các dịch vụ từ HMS liên quan đến OEM, ghi nhãn thương hiệu và cấu hình trước cổng.

Nhà tích hợp hệ thống sẽ được hưởng lợi từ cách cấu hình cổng linh hoạt, được đề cập ở trên để giao tiếp với bất kỳ thiết bị hoặc máy móc nào trong nhà máy - hoàn hảo để trang bị thêm cho các tình huống khi thiết bị hiện có cần được kết nối với các mạng công nghiệp mới nhanh chóng và liền mạch.

EtherNet / IP hiện đã được phát hành - Modbus TCP, PROFINET và PROFIBUS sẽ tiếp theo vào năm 2020/2021

Phiên bản gateway thế hệ hai đầu tiên được phát hành bây giờ là Anybus Communicator cho EtherNet / IP. Người dùng được hưởng lợi từ việc triển khai EtherNet / IP được chứng nhận trước đầy đủ bởi HMS, bao gồm hỗ trợ Vòng cấp thiết bị với Chế độ báo hiệu để dự phòng phương tiện, phát hiện lỗi mạng và giải quyết lỗi mạng. Với điều này, thông tin liên lạc có thể tiếp tục lưu chuyển ngay cả sau khi đứt cáp.

Trong năm 2020 và 2021, HMS sẽ phát hành thêm  các Bộ giao tiếp thế hệ thứ 2 cho các mạng phổ biến Modbus TCP, PROFINET và PROFIBUS. 

 

 
 
 
 
 
 
zalo