Kết nối các thiết bị công nghiệp bằng nhiều cách

01/04/2024 Đăng bởi: Đoàn Phấn

Tìm hiểu làm thế nào để cho các cổng công nghiệp kết nối dễ dàng ? 
Cổng công nghiệp

Cổng công nghiệp, còn được gọi là cổng giao thức, bộ chuyển đổi giao thức hoặc dịch giả giao thức là cách dễ nhất để giải quyết các vấn đề kết nối công nghiệp. Bằng cách đóng vai trò là người dịch, họ kích hoạt các thiết bị, máy móc, hệ thống hoặc mạng sử dụng các giao thức công nghiệp khác nhau để trao đổi thông tin.

Hình 1 & 2 Hai cách sử dụng phổ biến của các cổng công nghiệp: Kết nối các mạng công nghiệp khác nhau hoặc kết nối các nút với các hệ thống điều khiển hoạt động trên một giao thức khác nhau.

 


Lợi ích của các cổng công nghiệp
Cổng công nghiệp có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền và tăng năng suất.
Một vài lợi ích chính:

  • Tích hợp kế thừa: Bạn có thể kết nối các thiết bị cũ hơn (thiết bị kế thừa) với các mạng hiện đại mà không cần thay thế tốn kém. Cổng cho phép giao tiếp giữa quá khứ và hiện tại, bảo tồn khoản đầu tư của bạn.
  • Chọn thiết bị tốt nhất: Khi đầu tư vào thiết bị mới, chỉ tập trung vào việc chọn thiết bị tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Don Tiết lo lắng nếu nó không sử dụng cùng một giao thức với hệ thống điều khiển - bạn có thể dễ dàng sử dụng một cổng để chuyển đổi giao thức.
  • Cùng nhau chúng ta mạnh mẽ hơn: Loại bỏ các đảo tự động hóa bằng cách kết nối các thiết bị bị cô lập với mạng lưới trường hoặc Ethernet. Không ai bị bỏ lại phía sau!
  • Cấu hình thân thiện với người dùng: Công cụ thiết lập dựa trên web đơn giản hóa cấu hình. Không cần lập trình phức tạp. Lưu cấu hình để sử dụng trong tương lai, cài đặt hợp lý hóa.

Tại sao chọn Gateways công nghiệp Anybus?

Vấn đề chất lượng
Anybus, được phát triển bởi HMS Networks, là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong truyền thông mạng công nghiệp, với hàng triệu sản phẩm được cài đặt trên toàn thế giới. HMS đã tạo ra bất kỳ Gateways nào từ năm 2000 và đã nổi tiếng về chất lượng và tuổi thọ, như được thể hiện bằng cách chiến thắng Bộ chuyển đổi chuyển đổi giao thức mạng của thiết kế mạng trong bốn năm qua.

Danh mục đầu tư lớn
Phạm vi HMS của các cổng công nghiệp Anybus là lớn nhất trên thị trường. Với hơn 300 cổng độc đáo, các cổng Anybus có thể giải quyết hầu hết các vấn đề kết nối công nghiệp, bất kể các giao thức hoặc hệ thống cần thiết.


Để giúp các nhà phân phối và nhà tích hợp hệ thống, HMS cung cấp Gateway Ethernet Common Common của Anybus Communicator. Biến thể này được tải sẵn cho các mạng Profinet, nhưng bằng cách cập nhật phần sụn, giao diện Ethernet có thể hỗ trợ EtherCAT, Ethernet/IP và MEDBUS TCP Networks. Điều này cho phép bạn duy trì một kho các cổng vật lý và chỉ cần tải xuống các gói phần mềm cụ thể cho các giao thức Ethernet công nghiệp cần thiết khi cần thiết. Hiệu quả tốt nhất của nó!

zalo