Quản lý máy phát điện của bạn

13/07/2023 Đăng bởi: Phan Doan

Các công nghệ hỗ trợ IoT đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta tương tác với các nhà máy công nghiệp và máy móc, nhưng đôi khi, sự bùng nổ về số lượng điểm dữ liệu - và cơn sóng thần dữ liệu mà chúng cung cấp - có thể áp đảo các nhà khai thác.

Trừ khi dữ liệu này được thu thập, đối chiếu, phân tích và trình bày đúng cách, nếu không, dữ liệu này thực sự có thể làm bùn nước về mặt quan trọng đối với các hoạt động hàng ngày tối ưu.

THE ‘FLEET FACTOR’

Vấn đề này phức tạp hơn khi bạn xem xét "fleet factor". 20 data point có thể quản lý được, nhưng 20 data point từ 1.000 lượt cài đặt lại là vấn đề. Giờ đây, yếu tố quyết định các giải pháp điều khiển và tự động hóa khác nhau - từ phức tạp đến không tồn tại - và bức tranh kỹ thuật số bắt đầu trở nên rất phức tạp.

Một trường hợp điển hình là khi chúng tôi xem xét lợi ích của việc kết hợp các giải pháp báo cáo hỗ trợ IoT cùng với Power Generation. Vấn đề ở đây là các tập dữ liệu khổng lồ có thể được tạo ra, nhưng chúng ta không thể nhìn thấy một cách rõ ràng.

Đôi khi những giá trị dữ liệu rõ ràng nhất - và được cho là hữu ích nhất lại bị bỏ qua - hoặc đơn giản là bị mất trong đám đông.

Sự bảo trì!

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa máy phát điện của mình, chúng ta đều biết rằng việc bảo trì thường xuyên là rất quan trọng. Có lẽ một trong những ứng dụng quan trọng nhất của kết nối chỉ đơn giản là để theo dõi máy phát điện đã chạy trong bao lâu. Đôi khi việc bảo trì chỉ đơn giản là kiểm tra nhanh các mức hoặc đọc trạng thái từ bộ điều khiển.

Dịch vụ chuyên sâu hơn cần nhiều nỗ lực hơn và phải được lên lịch, với thời gian được phân bổ, theo dõi và giao tiếp với hệ thống quản lý của công ty, do đó, nhân sự có thể được chỉ định và sẵn sàng khi cần thiết.

Bây giờ đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp!

Việc quản lý một máy phát điện và theo dõi các chu kỳ bảo trì của nó tương đối dễ dàng, nhưng còn 10 hoặc 100 hoặc 1.000 thì sao?

Và điều gì sẽ xảy ra khi có các bộ phát điện với các bộ điều khiển khác nhau… hoặc không có bộ điều khiển thực sự nào? Duy trì một "hạm đội" máy phát điện là một nỗ lực không nhỏ và bất kỳ ai đảm nhận nhiệm vụ vô ơn này đều biết những cạm bẫy của dữ liệu xấu và không chính xác.

Tiêu chuẩn hóa trên một hệ thống phổ quát hoặc giao diện tiêu chuẩn hóa trở thành con đường hợp lý duy nhất về phía trước. Ngay cả khi một hạm đội bắt đầu với một mô hình bộ phát điện, nó có thể không được mở rộng với cùng một mô hình sau đó, vì vậy việc lập kế hoạch cho một tương lai nhất quán và tiêu chuẩn sẽ tiết kiệm tiền bạc và khó khăn sau này.

Đây chỉ là một phần dữ liệu mà chúng ta đang thảo luận ở đây.

Trên thực tế, có rất nhiều cơ hội để tận dụng các máy móc được kết nối trong việc giải quyết các công việc hàng ngày. Hãy tưởng tượng trong một ngày đơn giản thế này mà một máy phát điện trong đội của bạn đã ngừng hoạt động. Trong một kịch bản truyền thống hoặc được kết nối trước, một khách hàng tức giận sẽ gọi điện, yêu cầu bạn cử một người bảo trì ra ngoài để khắc phục sự cố và sau khi lấy một nguồn tài nguyên quý giá từ một dự án khác, người ta phát hiện ra rằng máy phát điện đã hết nhiên liệu.

Ewon-Netbiter-solutions

 

Bây giờ nếu chúng ta áp dụng kịch bản tương tự cho một máy móc hiện đại được kết nối, mức nhiên liệu sẽ được theo dõi liên tục. Mức này không chỉ hiển thị trong trung tâm điều khiển, mà vấn đề nhiên liệu thấp sẽ được dự đoán trước và một xe chở nhiên liệu sẽ được lên lịch đến trước khi mức này trở thành vấn đề.

EWON NETBITER - GIẢI PHÁP ĐỘC LẬP

Giải pháp cho những điều này và thực tế là các nhu cầu vận hành phức tạp hơn và phổ biến hơn nhiều, được cung cấp bởi giải pháp Ewon Netbiter Argos từ HMS Networks, cung cấp giải pháp độc lập với nhà cung cấp để kết nối nhiều loại máy với nhau vào một hệ thống tập trung.

Ewon Netbiter Argos không chỉ là một cổng mà còn là một giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh với các cổng giao tiếp và quản lý thiết bị đám mây cần thiết để thiết lập và quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của máy phát điện.

Netbiter Argos Cloud cũng có tính năng truy cập từ xa an toàn cho phép dễ dàng xử lý sự cố chuyên sâu của các bộ điều khiển được kết nối.

Ewon-Netbiter-EC360

 

Các cổng này có sẵn trong hai biến thể (chỉ Ethernet và Ethernet + GSM / GPRS / 3G / 4G), các cổng giao tiếp này kết nối với thiết bị hiện trường - sử dụng Modbus RTU / TCP, SNMP, EtherNet / IP và J1939. I / O tích hợp cung cấp tùy chọn kết nối cảm biến và thiết bị bổ sung trực tiếp với cổng. Nền tảng Argos IIoT cho phép bạn khai thác tiềm năng của công nghệ IoT.

Các hệ thống phức tạp hoặc nhiều nhà cung cấp không còn có rào cản đối với kết nối liền mạch và khai thác IoT. Với các giao diện hiệu quả, bất kỳ hệ thống nào cũng có thể được kết nối và có thể cung cấp các luồng thông tin hai chiều thiết yếu, nhờ đó các cài đặt hiện đại phát triển mạnh.

=>Tìm hiểu thêm sản phẩm tại đây

zalo