SVIA: Kết nối giữa Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP với Anybus X-Gateway

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

Svensk Industriautomation (SVIA): Kết nối giữa Profibus, DeviceNet và EtherNet/IP với Anybus X-gateway

Anybus X-gateways kết nối các cánh tay robot dựa trên DeviceNet với một số mạng công nghiệp khác. Điều này rẻ hơn so với việc sử dụng tủ rô-bốt có lắp đặt nhiều mạng và cung cấp các đường cắt rõ ràng giữa ô rô-bốt và mạng nhà máy.

DeviceNet là tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng trong hầu hết các tủ của chúng tôi. Thay vì tự xử lý việc chuyển đổi sang các mạng khác, chúng tôi chỉ cần cài đặt Anybus X-gateway.

Anders Mandorsson

Svensk Industriautomation (SVIA)

Anybus

Sản phẩm sử dụng trong Case Study này: Anybus X-gateway 

Kết nối mạng dễ dàng cho SVIA
"OK, vậy chúng ta giải quyết việc này như thế nào?" Anders Mandorsson đã nghĩ khi được thông báo rằng hệ thống PROFIBUS mà anh được hứa truy cập, đột nhiên bị chứng minh là vượt quá giới hạn. Giờ đây, anh ấy phải tìm một cách khác để hệ thống robot dựa trên DeviceNet của mình giao tiếp với mạng PROFIBUS của khách hàng. Giải pháp mà ông tìm thấy là Anybus X-gateway từ HMS Networks.

ROBOTS PHÂN TÍCH HÌNH ẢNH
Svensk Industriautomation (SVIA) là một công ty tự động hóa đang phát triển nhanh chóng ở Jönköping, Thụy Điển, đang phát triển các hệ thống robot cho khách hàng ở các nước Bắc Âu, Đức, Anh, Hà Lan và Hoa Kỳ. với các hệ thống khác trong nhà máy chẳng hạn.

Cốt lõi của cánh tay robot là hệ thống phân tích hình ảnh (vision system) của SVIA có tên Pickvision, hệ thống này phát hiện chính xác cách một vật thể cụ thể được đặt trên băng chuyền và do đó cho phép robot nhặt vật thể đó. Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể nói rằng SVIA cho phép robot nhìn thấy.

Eyes

Robot Svia nhìn thấy được những gì.

Công nghệ mang tính cách mạng này đã trở nên rất phổ biến trên thị trường tự động hóa và giúp SVIA tăng gấp đôi doanh thu trong vài năm qua.

Anders Mandorsson, Nhà thiết kế và Quản lý Dự án tại SVIA cho biết: “Sức mạnh của chúng tôi nằm ở sự đơn giản. “Rất dễ dàng để nói cho robot biết những gì cần chọn từ dây đai của tàu sân bay, và sau đó bạn đã sẵn sàng để đi”. Bằng cách sử dụng phần mềm Pickvision, người dùng chụp ảnh vật thể sẽ được chọn từ dây đai.

Phần mềm tự động phát hiện hình dạng của vật thể và mỗi khi hình dạng này hiển thị trong máy ảnh, robot có thể xác định cách nhặt nó lên.

Là hệ thống tự động hóa tiên tiến nhất, các cánh tay robot của SVIA cần giao tiếp với một số loại mạng công nghiệp trên toàn nhà máy và loại giao tiếp này không phải lúc nào cũng phức tạp.

“Một vài năm trước, chúng tôi đã xây dựng một cánh tay robot cho một khách hàng đã hứa với tôi quyền truy cập vào hệ thống PROFIBUS của họ, nhưng sau một thời gian, rõ ràng là hệ thống của chúng tôi chỉ là một nút riêng biệt trong mạng của họ. Đó là khi chúng tôi tìm thấy Anybus X-gateways từ HMS. Chúng tôi đã thử lắp một cái vào tủ của mình và nó đã xử lý việc chuyển đổi giữa hệ thống dựa trên DeviceNet của chúng tôi và hệ thống PROFIBUS của khách hàng một cách rất thanh lịch, ”Anders Mandorsson nói.

SVIA

Robot Svia trong việc thực thi nhiệm vụ.

Kể từ đó, SVIA đã sử dụng Anybus X-gateways trong nhiều cánh tay robot mà họ cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới. Một lần nữa, sự đơn giản là chìa khóa. “DeviceNet là tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng trong hầu hết các tủ của mình và thay vì tự xử lý việc chuyển đổi sang các mạng khác, chúng tôi chỉ cần cài đặt một X-gateway từ HMS.

Nó rẻ hơn, nhưng trên hết, nó giúp khách hàng dễ dàng hơn vì họ có sự phân biệt rõ ràng giữa hệ thống của chúng tôi và mạng lưới nhà máy của chính mình, ”Anders Mandorsson nói.

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG
Cánh tay rô bốt của SVIA thường đi kèm với rô bốt từ ABB hoạt động trên mạng dựa trên DeviceNet. Các rô bốt có thể dễ dàng giao tiếp với mạng DeviceNet khác, nhưng nếu chúng được kết nối với mạng khác, ví dụ như mạng PROFIBUS (với PLC của Siemens) hoặc mạng EtherCAT (với PLC của Beckhoff) thì cần phải có một "phiên dịch" .

Anybus X-gateways xử lý việc chuyển đổi giữa hai mạng thông qua phần mềm được tích hợp sẵn để cấu trúc lại các bức điện từ một phía và làm cho chúng dễ hiểu ở phía bên kia. Việc cấu hình được thực hiện trong vài phút bằng cách sử dụng phần mềm Anybus Configuration Manager, có nghĩa là không cần lập trình.

Anybus

SỰ LINH HOẠT
Các robot của SVIA rất linh hoạt và có thể dễ dàng điều chỉnh để phục vụ cho các ứng dụng khác nhau của khách hàng như lắp, đóng gói, khoan và tiện. Thông qua Anybus X-gateways, SVIA cũng có thể rất linh hoạt khi nói đến mạng mà họ có thể kết nối.

Anders Mandorsson nói: “Thành thật mà nói, chúng tôi không còn nghĩ nhiều về mạng nữa. “Khi chúng tôi tạo một hệ thống rô bốt, chúng tôi chỉ cần đặt hàng X-gateway để chuyển đổi thành mạng công nghiệp của khách hàng - chúng tôi cắm nó vào và nó hoạt động.”

Tìm hiểu thêm trên www.aucontech.vn/anybus-gateway-vietnam

zalo