Tiếp tục phát triển cho các mạng công nghiệp bất chấp đại dịch

13/07/2023 Đăng bởi: CÔNG TY TNHH AUTOMATION & CONTROL

bởi Thomas Carlsson | Ngày 31 tháng 3 năm 2021

Thị phần mạng công nghiệp năm 2021 theo HMS Networks

Hàng năm, HMS Networks thực hiện một nghiên cứu về thị trường mạng công nghiệp để phân tích sự phân bố của các nút kết nối mới trong tự động hóa nhà máy. Nghiên cứu năm nay cho thấy, bất chấp đại dịch Corona, thị trường mạng công nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 6% vào năm 2021. Ethernet công nghiệp vẫn cho thấy mức tăng trưởng cao nhất và hiện có 65% số nút được cài đặt mới (64% năm ngoái), trong khi fieldbuses ở mức 28% (30). Mạng không dây tiếp tục tăng và hiện ở mức 7%. PROFINET vượt qua EtherNet / IP ở vị trí đầu bảng xếp hạng mạng với 18% thị phần so với 17%.

 


Mạng công nghiệp-thị trường-cổ phiếu-theo-HMS-2021 - Thị phần năm 2021 theo HMS Networks - fieldbus, Ethernet công nghiệp và không dây.

HMS Networks hiện trình bày phân tích hàng năm của họ về thị trường mạng công nghiệp, tập trung vào các nút được cài đặt mới trong quá trình tự động hóa của nhà máy trên toàn cầu. Là một nhà cung cấp độc lập các giải pháp trong Công nghệ Thông tin và Truyền thông Công nghiệp (Industrial ICT), HMS có một cái nhìn sâu sắc về thị trường mạng công nghiệp.

Nghiên cứu năm 2021 bao gồm thị phần ước tính và tốc độ tăng trưởng cho các bus trường, công nghệ Ethernet và không dây công nghiệp.

Nghiên cứu kết luận rằng thị trường mạng công nghiệp đang có dấu hiệu lấy lại ổn định và HMS dự kiến ​​tổng thị trường sẽ tăng trưởng 6% vào năm 2021.

INDUSTRIAL ETHERNET ĐANG TĂNG TRƯỞNG

Tăng 8%, Ethernet công nghiệp tiếp tục chiếm thị phần. Ethernet công nghiệp hiện chiếm 65% thị trường toàn cầu về các nút được lắp đặt mới trong Tự động hóa nhà máy (so với 64% của năm ngoái).

EtherNet / IP và PROFINET đang tranh giành vị trí đầu tiên, nhưng năm nay PROFINET đã vượt qua EtherNet / IP để đứng đầu bảng xếp hạng mạng với 18% thị phần so với 17%. EtherCAT tiếp tục hoạt động tốt trên toàn cầu và hiện sánh ngang với fieldbus PROFIBUS hàng đầu với 8% thị phần.

Tiếp theo là Modbus TCP với 5% thị phần và cùng với người anh em của fieldbus Modbus RTU, các công nghệ Modbus này hiện chiếm 10% thị trường, khẳng định tầm quan trọng của chúng trong việc lắp đặt nhà máy trên toàn cầu.

FIELDBUS DECLINE HALTED
Sự suy giảm fieldbus đang diễn ra theo báo cáo của HMS trong những năm gần đây gần như đã dừng lại với mức giảm fieldbus chỉ -1% vào năm 2021, do các nhà máy có xu hướng gắn bó với các công nghệ hiện có ở mức độ cao hơn trong những thời điểm không chắc chắn, chẳng hạn như trong đại dịch.

Fieldbuses hiện chiếm 28% thị phần trong tổng số các nút được cài đặt mới (30% vào năm ngoái). PROFIBUS vẫn dẫn đầu về fieldbus rõ ràng với 8%, tiếp theo là Modbus-RTU với 5% thị phần và CC-Link với 4%.

KHÔNG DÂY LÀ Ở ĐÂY ĐỂ Ở
Mạng không dây tiếp tục phát triển nhanh chóng với tốc độ 24%. Mạng không dây hiện chiếm 7% thị phần nhưng thị trường vẫn chờ đợi tác động đầy đủ của 5G tại các nhà máy.

Với các hoạt động toàn cầu đang diễn ra về công nghệ di động không dây như là yếu tố thúc đẩy sản xuất thông minh cấp độ tiếp theo, HMS kỳ vọng rằng nhu cầu thị trường sẽ tăng lên đối với các thiết bị và máy móc được kết nối không dây được đưa vào các kiến ​​trúc tự động hóa linh hoạt và ít dây hơn trong tương lai.

NHÀ SẢN XUẤT THÔNG MINH VÀ BỀN VỮNG YÊU CẦU VỀ MẠNG
Anders Hansson, Giám đốc Tiếp thị tại HMS Networks cho biết: “Kết nối mạng công nghiệp cho các thiết bị và máy móc là chìa khóa để có được sản xuất thông minh và bền vững và đây là động lực chính cho sự tăng trưởng mà chúng tôi thấy trong thị trường mạng công nghiệp”, Anders Hansson, Giám đốc Tiếp thị tại HMS Networks cho biết. làm việc để tối ưu hóa năng suất, tính bền vững, chất lượng, tính linh hoạt và bảo mật. Mạng công nghiệp vững chắc là chìa khóa để đạt được những mục tiêu này. "

CÁC BIẾN ĐỔI MẠNG KHU VỰC
EtherNet / IP và PROFINET đang dẫn đầu ở Châu Âu và Trung Đông với PROFIBUS và EtherCAT là những người dẫn đầu. Các mạng phổ biến khác là Modbus (RTU / TCP) và Ethernet POWERLINK.

Thị trường Hoa Kỳ được thống trị bởi EtherNet / IP với EtherCAT giành được một số thị phần. PROFINET và EtherNet / IP dẫn đầu một thị trường châu Á bị phân mảnh, theo sau là các đối thủ nặng ký CC-Link / CC-Link IE Field, PROFIBUS, EtherCAT và Modbus (RTU / TCP).

 

Anders Hansson CMO HMS Networks 2021

Phạm vi:
Nghiên cứu bao gồm ước tính HMS cho năm 2021 dựa trên số lượng các nút được cài đặt mới trong Tự động hóa nhà máy. Một nút được định nghĩa là một máy hoặc thiết bị được kết nối với mạng công nghiệp. Các số liệu được trình bày thể hiện quan điểm tổng hợp của HMS, xem xét những hiểu biết sâu sắc từ các đồng nghiệp trong ngành, số liệu thống kê bán hàng của riêng chúng tôi và nhận thức chung về thị trường.

zalo