OBARA: Bộ điều khiển máy hàn

13/07/2023 Đăng bởi: Aucontech HMS Network VN

OBARA: Bộ điều khiển máy hàn
OBARA Là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của OBARA GROUP, OBARA Trung Quốc thừa hưởng những lợi thế kỹ thuật của trụ sở chính của OBARA và cam kết nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị hàn điện trở hoàn chỉnh. Bộ điều khiển hàn của OBARA được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất ô tô lớn trong nước và không ngừng mở rộng ra thị trường nước ngoài. HMS ’Anybus CompactCom M40 được nhúng vào bộ điều khiển hàn cho phép bộ điều khiển giao tiếp qua các giao thức công nghiệp khác nhau (Profinet, EtherCAT, EtherNet/IP,...).

“ M40 không chỉ dễ sử dụng mà còn làm giảm đáng kể nỗ lực phát triển và bảo trì của chúng tôi. Chúng tôi có thể kết hợp linh hoạt các mô-đun M40 trong các giao thức truyền thông khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng và dây chuyền sản xuất, điều này thật tuyệt vời! ”
Đánh giá từ OBARA

Sản phẩm được sử dụng trong nghiên cứu điển hình này:

M40-PNT

M40-PNT

Mô-đun Anybus CompactCom M40 - PROFINET-IRT

 

ỨNG DỤNG
Hầu hết người dùng cuối trong nước của OBARA là các nhà máy ô tô lớn và các nhà sản xuất linh kiện ô tô, và các giải pháp hàn điện trở của OBARA chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Trong những năm gần đây, do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với tự động hóa công nghiệp, phần lớn các kịch bản ứng dụng đang sử dụng các giải pháp hệ thống hàn robot.

CÁC THÁCH THỨC

sf-constrain-proportions=true

- Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, người dùng cuối chọn các thương hiệu và mô hình rô bốt công nghiệp khác nhau cho các hoạt động hàn và mỗi rô bốt công nghiệp có thể sử dụng một giao thức khác nhau, chẳng hạn như DeviceNet, PROFINET, Modbus TCP, CC-link, v.v. Do đó, bộ điều khiển hàn của OBARA phải hỗ trợ nhiều loại giao thức truyền thông chính và có thể dễ dàng chuyển đổi các giao thức theo yêu cầu của khách hàng cuối.

- Các dây chuyền sản xuất ô tô hoặc dây chuyền linh kiện có yêu cầu nghiêm ngặt về độ ổn định và độ tin cậy, sự cố liên lạc sẽ dẫn đến dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động.

- Giao tiếp không phải là chức năng cốt lõi của bộ điều khiển hàn. Để phát triển công nghệ truyền thông cần thiết từ đầu sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể từ OBARA cũng như chi phí bảo trì liên tục.

OBARA_Schematic_case_study

Giải pháp Anybus

Sau nhiều lần so sánh và thử nghiệm, OBARA cuối cùng đã chọn giải pháp mô-đun HMS ’Anybus M40. Bằng cách sử dụng sự hỗ trợ và chuyên môn của HMS, OBARA đã nhanh chóng hoàn thành việc đánh giá giải pháp sơ bộ và thiết kế sản phẩm và có thể tung ra thị trường một bộ điều khiển hàn có giao diện bus.

M40 là giải pháp một cửa với tất cả các tài nguyên phần cứng và phần mềm cần thiết để giao tiếp. Khách hàng có thể hỗ trợ bất kỳ giao thức truyền thông chính nào trong quá trình phát triển một lần. Sản phẩm có các tính năng sau:

- Hỗ trợ đa giao thức. Hỗ trợ hơn mười giao thức fieldbus và Ethernet công nghiệp chính.

- Giao diện phong phú. Giao diện phần cứng giữa bên trong và CPU cũng như UART, được lựa chọn miễn phí cho cổng song song 8bit / 16bit hoặc SPI.

- Cài đặt nhanh chóng. Được chèn vào tấm đế dành cho người dùng cuối qua thẻ CF dễ dàng lắp đặt hoặc thay thế.

- Thời gian thực. Độ trễ dữ liệu IO ít hơn 15us, jitter đồng bộ hóa ít hơn 1us.

- Độ tin cậy cao. Kiểu dáng công nghiệp đã được sử dụng trong hàng triệu sản phẩm.

HIỆU QUẢ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH
Bộ điều khiển hàn với M40 cho phép OBARA dễ dàng đáp ứng nhiều yêu cầu giao tiếp từ các khách hàng khác nhau. Cả hai bên liên quan đã hợp tác trong 7 năm kể từ giai đoạn thiết kế, HMS đã hỗ trợ OBARA triển khai sáu giao thức truyền thông công nghiệp khác nhau, được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất ô tô và linh kiện.

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG
HMS ’M40 không chỉ thuận tiện khi sử dụng mà còn làm giảm đáng kể nỗ lực phát triển và bảo trì của chúng tôi. Chúng tôi có thể linh hoạt kết hợp các mô-đun M40 trong các giao thức truyền thông khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng và dây chuyền sản xuất, thật tuyệt vời! Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật địa phương của họ cũng rất chuyên nghiệp và hiệu quả, đây là lý do quan trọng để chúng tôi chọn HMS.

Tìm hiểu thêm trên https://aucontech.vn/anybus-compactcom-m40-module-profinet-irt hoặc https://www.anybus.com

Nguồn: từ Anybus

 

zalo